Bí quyết sử dụng kem lót

0

Đối với nhiều phụ nữ, kem lót là mỹ phẩm cần thiết để có được lớp trang điểm hoàn hảo. Trong bài này, chúng tôi xin mách bạn cách sử dụng kem lót hiệu quả với 5 mẹo nhỏ sau đây:


Nên sử dụng kem lót
Sự thật là, có nhiều người khi trang điểm không hề sử dụng kem lót cho mặt, mí mắt và môi của họ. Điều này khiến lớp trang điểm của họ thiếu vẻ tự nhiên và dễ làm lộ những khuyết điểm trên gương mặt. Do đó, bạn hãy sử dụng kem lót trước khi thoa kem nền. Thứ nhất, kem lót sẽ giúp da bạn trông đẹp hơn, và thứ hai, nếu kem lót bạn dùng là loại tốt, nó sẽ bảo vệ da bạn trước ánh nắng cũng như giúp phần trang điểm được bền hơn. Tuy nhiên, hãy lưu ý là bạn đừng dùng quá nhiều kem lót vì như thế gương mặt bạn sẽ “chỏi” với kem nền và các mỹ phẩm trang điểm khác.

Dùng kem lót cho mí mắt
Kem lót bạn sử dụng cho mí mắt cũng có thể ảnh hưởng tới màu phấn mắt của bạn. Nếu kem lót bạn dùng có tông màu sáng, màu phấn mắt bạn đánh cũng sẽ trở nên nhạt hơn hoặc sáng hơn. Nếu kem lót bạn sử dụng có tông màu sẫm, phấn mắt của bạn cũng có xu hướng sẫm đi. Mục đích chính khi sử dụng kem lót cho mí mắt đó là làm cho phần trang điểm mắt lâu trôi, ngăn mồ hôi và ngăn phần trang điểm hỏng đi. Bạn có thể sử dụng phấn mắt có màu trung tính làm kem lót. Nó sẽ giúp phần chì kẻ mắt của bạn bền màu hơn.

Dùng kem lót cho môi
Kem lót cho môi cũng giúp màu son môi tồn tại lâu hơn. Bạn có thể dùng sáp dưỡng môi như một loại kem lót cho môi. Hãy thoa sáp dưỡng môi mười phút trước khi thoa son màu để có được đôi môi mềm mại như ý.

Kem lót tự chế
Bạn cũng có thể tự làm kem lót cho mình bằng kem dưỡng ẩm. Có thể trộn vào đó một chút kem nền hoặc phấn bột. Nếu muốn kem lót của mình có tác dụng chống nắng, bạn có thể cho thêm vào một ít kem chống nắng.

“Gia cố” với một ít bột phấn
Để phần trang điểm của mình thêm rạng ngời và bền màu, bạn có thể phủ lên mặt một ít phấn phủ không màu hoặc các loại phấn phủ khác.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine