Bí quyết nhuộm tóc highlight

0

Nếu bạn đang có ý định nhuộm tóc vào Hè này, một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có một mái tóc nhuộm thật đẹp:

up-nhuom-toc

Ảnh: The Pixelman

Trước khi đi nhuộm
Nên tránh sử dụng các sản phẩm ngụy trang chân tóc (root-camouflaging products) trước khi nhuộm để chuyện viên nhuộm tóc có thể thấy được màu thật của chân tóc bạn. Vào ngày bạn đi nhuộm tóc, đừng sử dụng bút nhuộm chân tóc (root touch-up pen), nhưng bạn có thể dùng dầu gội khô trước khi đi nhuộm. Nhuộm màu cho tóc dơ cũng được, nhưng nên tránh mang tóc ướt đẫm mồ hôi sau khi tập thể dục đến gặp chuyên viên nhuộm tóc.

Tư vấn
Nếu bạn thích một kiểu nhuộm nào đó, hãy mang ảnh chụp kiểu nhuộm đó đến cho chuyên viên của bạn xem. Bạn cũng nên làm quen với bảng màu được áp dụng toàn cầu: số 1 là màu đen, và số 10 là màu bạch kim sáng nhất. Ngoài ra, có thể nhân viên làm tóc sẽ yêu cầu bạn cắt tóc trước khi nhuộm để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất

Màu ấm – màu lạnh (warm – cool)
Nếu bạn thích tông màu lạnh, đừng dùng những từ như “tro” (“ash”) hay “giống như tro” (“ashy”). Khi bạn nói muốn nhuộm màu vàng tro, rất có thể chuyên viên nhuộm tóc sẽ khiến cho mái tóc của bạn không vàng như bạn mong muốn. Thay vào đó, hãy dùng cụm từ “màu vàng lạnh” (“cool blonde”).

Muốn màu vàng lạnh có nghĩa là bạn đang ở mức thang 8 hoặc 9, trong khi nhiều phụ nữ thích ở mức 10.

Cách nhanh nhất để xác định bạn thích màu ấm hay màu lạnh đó là xem bạn thích loại trang sức gì: nếu bạn thích bạc, tức là bạn thích tông màu lạnh hoặc trung tính; nếu bạn thích vàng, có thể bạn thích các tông màu ấm.

Có hai cách nhuộm highlight: balayage (vẽ màu lên tóc) và nhuộm bằng giấy bạc (foils).

Kỹ thuật 1: Balayage
Phương pháp này rất thích hợp cho những người thích có mái tóc nhuộm mang hơi hướm tự nhiên, như kiểu tóc vàng để đi biển chẳng hạn,…

Kỹ thuật 2: Gói giấy bạc
Nhuộm bằng giấy bạc cho hiệu quả “nổi” hơn nhuộm balayage, đặc biệt là ở phần chân tóc và phần giữa của tóc.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine