Bí quyết nâng ngực an toàn và thẩm mỹ

0

Bộ ngực căng tròn, nở nang của người phụ nữ luôn được coi là biểu tượng của cái đẹp. Trong các tiêu chuẩn vóc dáng thì vòng một đầy đặn là mơ ước được nhiều phái đẹp hướng đến nhất. Tuy nhiên, quy trình nâng ngực được xem là một cuộc đại phẫu có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, mang tính thẩm mỹ cao nên bạn cần trang bị những kiến thức quan trọng cho cuộc “trùng tu” nhan sắc đặc biệt này.

vietbeauty-nang-nguc-an-toan

Xem xét lại tất cả các thói quen của bạn
Trước khi tiến hành phẫu thuật nâng ngực, bạn cần trình bày rõ với bác sĩ về tất cả các thói quen của mình. Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích, có thể là ngừng tạm thời một số thói quen, nhằm đảm bảo nó không ảnh hưởng đến cuộc phẫu thuật nâng ngực. Chẳng hạn:

-Ngừng ngay việc hút thuốc hay uống rượu bia 10-20 ngày trước phẫu thuật. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh.
-Không dùng các loại thuốc như aspirin hay ibuprofen trong vài tuần trước phẫu thuật.
-Vào ngày trước khi phẫu thuật, cần tránh tập thể dục quá mạnh, tắm rửa sạch sẽ và ngừng ngay việc dùng kem dưỡng ẩm, dầu trên vùng ngực.

Đảm bảo đủ sức khỏe khi nâng ngực
Nâng ngực là một cuộc đại phẫu, có tác động rất lớn đến sức khỏe toàn cơ thể cũng như vùng ngực. Vì vậy, bạn không được xem thường sức khỏe của mình khi có quyết định phẫu thuật nâng ngực.

Mặc dù bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát của bạn trước phẫu thuật nhưng chị em cần hiểu rõ cơ thể của mình để chọn thời điểm phẫu thuật tốt nhất, chẳng hạn nên trình bày bệnh sử và tiền sử dùng thuốc của mình để trao đổi với bác sĩ thẩm mỹ. Tất cả hằm hạn chế những rủi ro, nguy hiểm không đáng có xảy ra cho bản thân trong khi phẫu thuật.

Nghỉ ngơi sau phẫu thuật nâng ngực
Không giống như các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ khác, bạn có thể nhanh chóng phục hồi sau vài ngày phẫu thuật. Bạn nên nhớ rằng: phẫu thuật nâng ngực không phải là một quy trình đơn giản. Nó là một cuộc đại phẫu nên đòi hỏi bạn phải có thời gian nhất định để phục hồi. Từ đó đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt sau phẫu thuật.

Tùy vào cơ địa hồi phục của mỗi người, các bác sĩ đều khuyên bạn nên đợi khoảng 3- 4 tuần trước khi trở lại bất kỳ loại hoạt động thể chất nào, đặc biệt là các hoạt động có liên quan đến việc sử dụng cánh tay và ngực của bạn.

Để hạn chế việc phẫu thuật lại
Theo thống kê của Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoa Kỳ (American Society of Plastic Surgeons) có khoảng 25% phụ nữ sẽ phải tiến hành phẫu thuật nâng ngực lại sau 10 năm vì mô cấy ghép không kéo dài mãi, nó có thể bị rò rỉ, cong vênh hình dạng nên cần có một cuộc tu chỉnh mới. Nguyên nhân của tình trạng này là do việc tăng giảm cân đột ngột, những thay đổi trong quá trình mang thai, sự tác động từ bên ngoài như va, đập v.v.

Chính vì thế để kéo dài kết quả sau phẫu thuật, bạn cần chú ý đến cân nặng, tránh tăng giảm cân đột ngột. Chú ý có những bài tập thể dục phù hợp, vừa sức, tránh tác động nhiều đến vùng ngực. Nếu có thể, bạn nên tiến hành phẫu thuật nâng ngực sau khi sinh sẽ hạn chế được nhiều ảnh hưởng đến vùng ngực.

Nên có kiểm tra định kỳ vùng ngực để đảm bảo sức khỏe và thẩm mỹ, từ đó kiểm soát được các biến chứng có thể xảy ra với bộ ngực đã phẫu thuật.

Ngay sau khi phẫu thuật nâng ngực, quá trình phục hồi của bạn sẽ bắt đầu.  Điều cần thiết là bạn phải tuân thủ đúng những chỉ dẫn của bác sĩ để chăm sóc tốt cho bản thân. Trên đây là vài gợi ý có thể giúp cuộc phẫu thuật nâng ngực của bạn thành công không chỉ về kết quả thẩm mỹ mà còn đảm bảo an toàn về sức khỏe. Vòng 1 là đặc quyền của phái đẹp và bạn có quyền làm đẹp chúng để tự hào thêm về vóc dáng của mình.

Thy Nga – VietBeauty Magazine