Bí quyết mang giày sandal

0

Hầu hết phụ nữ chúng ta đều một lần phải hy sinh sự thoải mái của đôi chân để mang những đôi giày “tuy đau nhưng đẹp”. Nhưng thật ra bạn không cần phải cố gắng chịu những vết trầy da, sưng tấy chỉ vì những đôi giày xinh đẹp kia đâu. Vẫn có cách để bạn đạt được cả 2 đấy! Đây là những cách đơn giản giúp đôi giày của bạn trở nên “thân thiện” hơn:

up-bi-quyet-mang-sandal

1. Đế giày có độ nâng
Cũng khá khó khăn để tìm thấy những đôi sandals hay dép hai quai có những miếng đệm giúp chân êm ái hơn, nhưng thật ra vẫn có những loại giày dép như vậy trên thị trường đấy. Nếu bạn đang phải trải qua những cơn đau nhức bàn chân do đế giày quá cứng, hãy tìm kiếm trên mạng xã hội những thương hiệu phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

2. Nút thắt bảo vệ quai dép
Có một loại dây đặc biệt có thể dùng để thắt quai dép thật chặt vào đế dép, tránh cho chúng không bị bong lên theo mỗi bước đi của bạn. Bằng cách đó, đôi chân xinh xắn sẽ không bị hằn lên hai vệt quai dép đỏ tấy nữa.

3. Miếng đệm giày
Bạn cũng có thể dùng những miếng đệm giày bằng cao su hay silicon để giúp đôi chân được êm ái và thoải mái hơn. Đặc biệt, loại đệm với hình dáng vừa khít chỗ thỏm của bàn chân sẽ giúp đôi chân được nâng đỡ tối đa, tránh nhức mỏi khi phải đi bộ nhiều.

4. Tránh những loại giày dép với quai giày rườm rà
Những đôi giày sandal xinh đẹp khiến chúng ta bị mê hoặc thường sẽ được đính thêm vô vàn những trang sức, chưa kể những đôi giày có dây thắt ở cổ chân có thể mang đến những vết xước chân, tróc da chảy máu. Nếu đôi chân của bạn phải quá đau đớn vì những trang sức đó, thì thật không đáng chịu đựng chút nào. Sau cùng thì sức khỏe của mình vẫn là quan trọng nhất đúng không nào.

5. Lựa chọn những mẫu giày có thể tăng giảm mức rộng/chật
Đôi giày thoải mái nhất, vẫn là đôi vừa vặn với chúng ta nhất. Khi chọn mua sandal, hãy chọn những mẫu mà dây giày có thể gia giảm độ dài được. Bằng cách đó, đôi chân ngọc ngà của chúng ta luôn được nâng đỡ tốt nhất và thoải mái nhất.

Khánh An – VietBeauty Magazine