Bí quyết mặc đẹp quần jeans

0

Quần jeans không phải là loại trang phục mới trong ngành công nghiệp thời trang, nhưng nó hầu như chưa bao giờ lỗi mốt. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc chọn cho mình một chiếc quần jeans phù hợp. Trong bài này, chúng tôi xin mách bạn một số cách chọn kiểu quần jeans hợp với dáng người.


Ảnh: Robert Sheie


Đường cắt
Quần jeans ngày nay có nhiều kiểu dáng và cách cắt may dành cho từng dáng người khác nhau . Nếu bạn có cơ thể hình quả lê, bạn nên tránh chọn kiểu quần ôm sát mà hãy chọn kiểu quần ống đứng để đôi chân bạn trông có vẻ dài và thon hơn. Nếu bạn có phần thân trên hơi nặng nề với vòng ngực lớn và mông nhỏ, thì kiểu quần jeans có ống hơi loe từ đầu gối trở xuống sẽ giúp cân bằng hình thể của bạn. Nếu bạn có dáng người mảnh khảnh, ít đường cong, thì quần jeans ôm (skinny jeans) sẽ giúp tạo thêm đường cong cho bạn. Bạn cũng có thể giúp mình trông đầy đặn hơn bằng cách chọn quần jeans có túi phía sau cùng với những chi tiết thêu hoặc trang trí cầu kỳ.

Kiểu lưng quần
Quần jeans lưng cao sẽ giúp phần bụng của bạn trông gọn gàng hơn và giúp chân bạn trông dài hơn. Nếu bạn có vóc người mảnh khảnh và muốn tôn đường cong của bản thân, hãy mặc một chiếc áo sơ-mi kèm với quần jeans lưng cao và bỏ áo vào quần. Quần jeans cạp trễ (lưng xệ) vừa phải (mid-rise jeans) có thể hợp với hầu hết mọi dáng người, trong khi quần jeans lưng xệ thật thấp (low-rise jeans) thì hợp với những người có chân dài: nó sẽ giúp phần thân trên của bạn trông dài hơn để cân bằng với phần chân.

Độ vừa vặn
Nếu muốn mặc quần jeans trông thật đẹp, điều quan trọng là bạn phải chọn một chiếc quần vừa vặn. Nếu chiếc quần jeans bạn chọn hơi rộng ở phần eo nhưng rất vừa vặn ở phần mông và chân, bạn có thể sử dụng thêm dây nịt (thắt lưng). Bạn cũng nên biết rằng các thương hiệu quần jeans khác nhau thường có cách đánh số không giống nhau, vì thế khi đi chọn mua quần jeans bạn nên thử qua nhiều chiếc quần để tìm ra cái nào hợp với mình.

Bảo quản quần jeans

   – Hãy dùng bột giặt dịu nhẹ, lộn bề trái của quần jeans ra ngoài trước khi giặt và nên giặt bằng nước lạnh. Việc này giúp quần jeans được bền màu và vải jeans lâu sờn hơn.

– Quần jeans có những chi tiết trang trí đặc biệt có thể đòi hỏi phương pháp bảo quản chuyên biệt hơn. Các hướng dẫn bảo quản thường sẽ được nêu trên nhãn mác sản phẩm, vì thế bạn nên xem kỹ nhãn mác khi chọn mua quần.

– Nếu không cần thiết, bạn nên tránh sử dụng máy sấy (tumble dryer) để làm khô quần jeans. Nếu muốn làm mềm vải quần, bạn chỉ nên cho quần vào máy sấy trong 5 phút. Sau đó nên phơi quần lên và để quần khô tự nhiên.

Chúc bạn sẽ tìm được cho mình những chiếc quần jeans ưng ý!

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine