Bí quyết lựa chọn trang phục mùa hè‏

0

Nếu bạn bâng khuâng không biết nên bắt đầu thay đổi tủ quần áo mùa thu của mình thế nào thì hãy luôn nhớ những bí quyết quan trọng sau trước khi bước vào cửa hàng thời trang.


Sử dụng những gì bạn đang có
Bạn không cần phải lật tung tủ quần áo và mua mới hoàn toàn mỗi khi sang một mùa mới. Một trong những yếu tố để tạo nên vẻ ngoài tươi mới mà không cần quá nhiều công sức tiền của đó là biết cách phối hợp những món đồ cũ với mới hay làm mới đồ cũ mà đang có. Hãy xem qua tủ đồ của bạn khi mùa hè đang dần đến hồi kết thúc, gom những món đồ mà bạn chưa bao giờ mặc hoặc mặc không vừa để làm từ thiện. Và sau đó tổng hợp những món đồ mà bạn dùng được trước khi mua mới bất cứ thứ gì.

Đừng phung phí chạy theo xu hướng

Xu hướng thời trang đến rồi đi, nghĩa là cho dù bạn có chi bao nhiêu tiền cho mùa thu thì những món đồ đó cũng sẽ nhanh chóng lỗi mode khi sang mùa khác hay mùa thu tới. Hãy suy xét trước khi chọn mua một món hàng thời trang và cố gắng mua trong một ngân sách ho phép. Thay vì chọn quần áo theo xu hướng, hãy chọn mua trang phục theo những màu sắc cần có hay hoa văn phù hợp, vì chúng sẽ có thể giữ mode lâu hơn so với một số món thời trang xu hướng mà có thể bạn sẽ mặc được duy nhất một lần

Chú ý đến những trang phục quan trọng
Khi bạn đi mua sắm cho một mùa mới, bạn nên tập trung vào ba hay năm món quần áo mà có thể kết hợp với cả tủ đồ của bạn. Vào mùa thu, một số món đồ chắc chắn có thể dùng thường xuyên tùy theo cách phối đồ như áo khoác blaze, áo thun, quần tây ống suông, váy bút chì, áo sơ mi hay một chiếc đầm lệch vai

Đừng bỏ quên các món đồ cơ bản
Những món thời trang cơ bản là xương sống của tủ quần áo của bạn đấy. Nếu bạn không có chúng thì việc tạo ra bộ trang phục thời trang sẽ khá khó khăn. Vậy thì trang phục cơ bản là gì? Áo thun trơn màu trắng và áo hai dây, giày cao gót màu đen, chiếc quần jean denim màu đen vừa vặn, áo sơ mi cổ điển. Những món trang phục này có thể mặc bất cứ dịp nào. Bạn chỉ cần chọn mua theo những màu sắc xu hướng theo mùa. Hãy chuẩn bị các món cơ bản này trước khi bắt đầu tiêu tiền cho quần áo khác.

Nghĩ đến chất lượng trang phục
Trước khi mua sắm, hãy cân nhắc hai điều: một là món đồ này dùng được bao lâu, nó được may tốt không? Hai là liệu nó có nhanh chóng lỗi mốt không? Một số món đồ có thể sẽ phải cho vào túi rác khi không thể dùng được nữa sau ba tháng tới, nhưng quan trọng là bạn nên chọn mua những trang phục có chất lượng tốt một chút và chúng có thiết kế cơ bản đủ để bạn có thể dùng lại vào mùa sau.

Khánh An – Vietbeauty Magazine