Bí quyết làm waxing ( Phần 7 )

0

L&L

Dưới đây là những kinh nghiệm tiếp theo (phần 5) mà bạn nên biết để bạn không còn lo lắng khi làm dịch vụ này.

Muốn làm Wax cho khách nhanh gọn ít mất thời gian trong khâu dụng cụ, cần chú ý điều gì ?

Đây không phải là câu hỏi lạ. Đã từng có nhiều thợ nail mới làm waxing hay thắc mắc tìm hiểu điều này. Có một điều cần chú ý là việc chuẩn bị vải linen phải chu đáo. Nên cắt vải linen với kích cỡ thuận tiện nhất để gọn trong hôïp, đồng thời chuẩn bị chu đáo cả giấy mịn xếp sẵn.

Việc này, nếu chú ý, ta thấy trong tiệm nail có làm waxing thường hay có cô thợ khéo tay nhất lo khâu cắt chuẩn bị sẵn vải linen. Bởi cắt vải linen dài ngắn lung tung không ngăn nắp, kích cỡ không đúng yêu cầu … sẽ cản trở công việc làm wax rất nhiều, về mặt thời gian cũng như chất lượng công việc.

Sau khi hoàn tất nhổ lông bằng nhíp thì cần thoa chất gì lên cho đúng qui định & để làm khách cảm thấy an toàn, hài lòng?

Cần thoa chất sát trùng lên chỗ lông bị lấy đi. Chú ý cần thoa thêm chất đóng lỗ chân lông. Thợ lành nghề thường rất chu đáo trong việc làm này vì nó rất có lợi cho khách và cũng an toàn cho công việc waxing. Ngoài ra cũng không quên việc thấm khô chất Astringent lotion.

Khi làm waxing hay nhổ eyebrow cho khách, việc mang đôi tất (slip on booties) cho khách có bắt buộc không ?

Đây là việc làm các giáo viên về waxing hay nói đến và khuyên thợ hay kỹ thuật viên waxing nên cho khách mang đôi tất trước khi waxing. Tuy nhiên, điều này là chúng ta nên biết rằng ĐIỀU NÀY KHÔNG BẮT BUỘC (không mang tính luật định) .

Khách đến làm waxing hỏi họ có nên đi wax thường xuyên không ?

Có khách cứ thấy có ít lông nhú lên nơi vừa waxing là wax lại ngay. Về mặt sức khoẻ không nên chút nào, bởi rất có hại cho cơ thể và về mặt kỹ thuật waxing, các chuyên gia cũng không khuyến khích điều này. Giới chuyên môn cho biết khoảng cách ngắn nhất giữa các lần waxing nên là 4 tuần. Ngoài ra, riêng ở những vùng như bikini và lông chân nên để các sợi lông dài khoảng 5mm- 10mm mới nên wax lại .

Thợ mới làm waxing, hay làm trầy xước da của khách, có khi còn tạo vết bầm khá sâu, vì sao và cách phòng tránh?

Một kỹ thuật rất quan trọng khi làm waxing là PHẢI KÉO CĂNG DA THEO CHIỀU NGƯỢC LẠI VỚI CHIỀU KÉO DẢI VẢI WAX, nếu bạn không làm đúng hay không dứt khoát trong thao tác lúc làm waxing, thì khả năng làm khách xước hay trầy da, có khi còn tạo vết bầm là chuyện rất hay gặp phải.

Khi wax lông trên mặt, điều tối kỵ là gì? Các sản phẩm dùng cho wax trên mặt có gì khác với các sản phẩm dùng cho wax tay chân mà chúng ta nên biết và cẩn thận khi sử dụng?

Khi wax lông trên mặt bạn nên chú ý tối kỵ việc thoa các mỹ phẩm là se lỗ chân lông, hay thoa các chất có hương liệu hoa hồng, vì sẽ làm các lỗ chân lông nhỏ lại, cản trở việc waxing rất nhiều. Các sản phẩm waxing dành cho khuôn mặt thường có điểm khác với dùng cho tay chân, cụ thể là sản phẩm dùng cho face thường ở dạng Gel cô đặc giúp waxing dễ hơn, chúng có nhiệt độ nóng chảy thấp nên không làm da mặt khách ửng đỏ.

Thợ nail khi dùng nên thử nhiệt ở nơi vùng da mỏng cổ tay để xác định và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách muốn wax lông trên mặt. Một nguyên tắc nữa là chỉ nên waxing ở vùng da mặt có lông, không tùy tiện làm rộng ra các vùng khác dễ gây kích thích da mặt vốn khá mỏng và rất nhạy cảm. Khuyên khách sau waxing nên tránh nắng từ 2 đến 3 ngày. Chú ý dưỡng da thật tốt, có vậy da mới mịn màng như ý.

Sau khi wax bikini cho khách, nên lưu ý họ điều gì?

Khuyên khách chú ý việc đảm bảo vệ sinh an toàn thật tốt, bởi vùng lông wax bikini có tác dụng ngăn mồ hôi từ phần trên cơ thể, tẩy sạch lông mồ hôi chảy xuống nếu không chú ý giữ vệ sinh rất dễ gây nhiễm trùng vùng kín.

Không được làm ướt vùng mới wax bikini, tránh luyện tập thân thể nặng và mặc quần chật ngay sau khi wax bikini về nhà.