Bí quyết làm Waxing ( Phần 6 )

0

Dưới đây là những kinh nghiệm tiếp theo (phần 5) mà bạn nên biết để bạn không còn lo lắng khi làm dịch vụ này.

Khách hỏi có nên uống thuốc giảm đau trước khi đến tiệm làm waxing không. Nên trả lời thế nào?

Đây không phải là câu hỏi lạ. Đã từng có nhiều khách làm waxing có cơ thể nhạy cảm dễ bị đau, thích dùng thuốc giảm đau trước khi đến tiệm làm waxing và họ uống trước khoảng từ 40 – 45 phút trước khi đến tiệm. Thường các loại thuốc hay được dùng là Aspirin hay Ibuprofen. Khách có thể dùng trước khi đến làm waxing, tuy nhiên họ phải tự quyết định chọn lựa thuốc phù hợp với cơ thể mình và cũng không nên lạm dụng thuốc. Bởi thuốc tuy giúp khách dễ chịu hơn do tác dụng giảm đau, tránh được sự nhiễm trùng ở một mức độ nào đó, nhưng những loại thuốc này không phải là không có những phản ứng phụ của riêng nó.

Làm cách nào giảm đau hữu hiệu cho khách khi làm waxing?

Đây là thắc mắc của không ít thợ mới làm waxing. Làm sao cho khách cảm thấy dễ chịu, không thấy đau rát là điều ai làm waxing cũng mong muốn để hấp dẫn khách. Thường những Spa lớn hay tư vấn cho khách dùng thuốc gây tê bề mặt da trước khi làm waxing, việc làm này rất hữu hiệu trong việc chống đau rát cho khách.

Khách hỏi về thời gian định kỳ để làm waxing?

Điều này phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của khách, nhưng theo giới chuyên môn thì thường từ 3-4 tuần là có thể làm waxing, so với nhiều phương pháp khác thì để có làn da mịn màng, sạch sẽ thì waxing quả là một sự chọn lựa khá hoàn hảo, lại không quá tốn kém, nó gần như có thể thực hiện trên hầu hết các vị trí trên cơ thể.

Cần khuyên khách điều gì để tự chăm sóc da sau khi waxing?

Mùa hè làm waxing xong khi ra nắng cần cẩn thận nhiều. Nên khuyên khách che chắn bảo vệ da chu đáo. Nếu có thể nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 hay cao hơn thì rất tốt, điều giúp giảm nguy cơ da bị bỏng nắng nhất là ở phần mặt. Hướng dẫn khách tự bảo vệ da sau khi làm waxing là nghệ thuật thể hiện sự quan tâm đến sức khoẻ khách, sẽ làm khách gắn bó và hài lòng với dịch vụ waxing của mình, đồng thời cũng tránh cho mình gặp phiền phức khi khách bị mẫn cảm nhiễm trùng da sau waxing.

Bí quyết để làm cho khách cảm thấy nhẹ nhàng êm ái nơi làn da waxing?

Theo nhiều thợ làm waxing lâu năm thì khi làm waxing nên chọn những sản phẩm waxing có chiết xuất Aloe Vera (lô hội, còn gọi là lưu hội, nha đam) bởi lô hội vốn có đặc tính rất hữu hiệu trong việc chống các vết bỏng, chống viêm nhiễm dị ứng nhanh chóng, đồng thời chống lão hóa tế bào rất tốt. Ngoài ra còn có cả những những chất phối hợp giữa chất lô hội và dầu bạc hà cũng rất hay, giúp làm làn da mềm mại và tạo sinh lực mạnh mẽ. Mặt khác cũng có những chiết xuất từ dược thảo & mật ong có bán trên thị trường, có đặc tính không mùi, dễ chịu khi dùng, không gây dị ứng da.

Gần đây nghe nhiều thợ làm waxing bàn về các dòng sản phẩm tẩy lông “Wax Body Nature” của Tây Ban Nha. Vậy nó là gì, có đặc điểm gì hay và tốt?

Đây là dòng sản phẩm tẩy lông chuyên nghiệp đến từ Tây Ban Nha, được quảng cáo là chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, dùng an toàn và có nhiều dưỡng chất tốt bảo vệ da sau khi waxing. Có 2 loại: dùng cho da thường và da nhạy cảm. Có nhiều dạng wax khác nhau, wax nóng dùng ở các spa, wax ấm dùng dễ dàng không đau. Khi dùng sản phẩm các loại này sau khi waxing nhà sản xuất khuyên nên dùng thêm kem ức chế hay dung dịch ức chế để ngăn lông mọc nhanh trở lại giúp khoảng cách thời gian wax được lâu hơn.

Khách than nách bị thâm, muốn làm waxing để có làn da đẹp mịn hơn, nên làm cách nào hữu hiệu nhất?

Nách bị thâm có nhiều nguyên nhân, có thể do tự waxing không đúng cách, có thể do việc tự loại bỏ lông ở nhà bằng cách dùng dao cạo, hay dùng nhíp làm tác động xấu đến lớp biểu bì, vô tình gây nhiễm trùng, có khi nổi mụn nổi cục gây thâm nách rất mất thẩm mỹ. Có nhiều cách để giải quyết như dùng các loại kem có thành phần AHA tẩy cho được lớp da chết giúp da sáng dần; dùng waxing thì hiệu quả nhanh hơn nhưng lông vẫn có khả năng mọc lại nên phải waxing nhiều lần. Chỉ có dùng phương pháp tẩy lông vĩnh viễn bằng tia laser IPL (intense pulsed light) là hiệu quả nhất, có nơi áp dụng phương pháp tẩy lông vĩnh viễn bằng điện. Tuy nhiên không được dùng phương pháp tẩy lông vĩnh viễn đối với khách có rối loạn kích thích tố.

L&L