Bí quyết làm Waxing (Phần 5)

0


Sự khác nhau giữa Soft Wax (sáp mềm) & Hard Wax (sáp cứng) là gì, nhất là về cách dùng?

Bạn nên chú ý rằng sáp mềm (soft wax) thường phải được dùng với một băng vải (như vải muslin hay cotton), nơi dùng là: ngực, cánh tay, lưng, chân. Còn sáp cứng (hard wax) thì không dùng với băng vải, nó thường dùng cho những vùng hay khu vực nhỏ, nơi dùng là: mặt, lông mày, cổ, môi, ngón chân, ngón tay, bikini. Về cách dùng: soft wax tiến hành như sau trước hết bôi một lớp mỏng với sáp mềm, rồi nhanh tay đặt miếng vải phủ vùng cần wax, ép xuống và giật ra theo chiều ngược với chiều lông mọc; riêng với loại hard wax cần lưu ý: sáp cứng khô rất nhanh, khi sáp khô đều ở khu vực xung quanh phần lông cần wax thì bóc miếng sáp ra khỏi da thật nhanh, theo cách cầm ở một góc.

Dùng nhíp nhổ lông mày (do lông mọc nhiều và lộn xộn ở trên và dưới lông mày) – làm sao cho dễ dàng?
Để thuận lợi khi dùng nhíp nhổ lông mày, bạn nên chú ý những khâu sau: thoa kem làm sạch da, cần trải đều trên lông mày qua mí mắt và nhớ lau sạch; nên nhớ nhúng nước ẩm cho miếng bông gòn và đắp lên lông mày để làm mềm da tốt hơn; lúc nhổ lông cần căng da bằng ngón trỏ và ngón cái, để thao tác dễ dàng & chính xác; khi nhổ chú ý nhổ nhanh theo hướng lông mọc.

Những bí quyết tiết kiệm thời gian khi làm waxing?
Việc tới lui giữa bàn làm việc & bàn wax sẽ làm thợ tốn thời gian, cho nên cần lưu ý: bố trí khoảng cách thích hợp, tốt nhất là dùng khay có bánh xe hay một bàn có thể di chuyển được, tiện lợi nhanh gọn để mang các dụng cụ wax đến gần bàn wax.

Chuẩn bị các miếng vải muslin nhỏ, vừa hay lớn để cần dùng khi waxing. Đảm bảo kích thước cần thiết & tiện sử dụng khi làm waxing tránh được việc mất thì giờ vô ích khi cần tới nó, mà kích thước không tương thích, miếng nhỏ thì nhỏ quá, miếng lớn thì lại lớn quá.

Đối với khách nên hướng dẫn họ bận ít trang phục, sẽ đỡ mất thời gian với quần áo, khăn che hay áo choàng.

Khi wax những vùng da lớn, tránh bôi sáp và dùng băng vải nhỏ, cách làm chuyên nghiệp hơn là bôi sáp một lần luôn thể, rồi dùng một băng dài hơn, tháo ra bằng cách kéo nhiều lần liên tục … sẽ đỡ tốn công & thời gian hơn khi waxing.

Để waxing nhanh chóng, nên bàn với chủ dùng các loại hỗn hợp dưỡng chất có công dụng loại bỏ lông dễ dàng & nhanh, có bán nhiều trên thị trường, sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Khi waxing tránh lật sấp, lật ngửa khách quá nhiều lần, vừa phiền vừa mất thời gian, bằng cách wax phần trước xong toàn bộ, mới lật sấp để wax phần sau.

Việc điều chỉnh ghế facial khi nhổ lông mày, nên chỉnh một góc bao nhiêu độ là đúng kỹ thuật?

Nên điều chỉnh ghế một góc khoảng 135 độ là phù hợp nhất, và thuận tiện cho công việc phục vụ khách.

Bạn có biết thực chất của công việc waxing là gì?

Waxing là dịch vụ giúp khách loại bỏ lông mọc không như ý bằng sáp nóng hay lạnh, thực chất của kỹ thuật này là bôi sáp lên da rồi dùng thao tác giật ra thật nhanh để khử lông, với việc dùng hay không dùng một bằng vải, khi đó lông, những tế bào chết bị loại bỏ và để lại một làn da mỏng láng mà thôi.

Sáp Azulene và sản phẩm Sáp Hemp là gì? Có tác dụng ra sao?

Sáp Azulene (Azulene Wax) là loại sáp dùng cho waxing, được chế tạo có tinh dầu Chamomile (Cúc La Mã) giúp xoa dịu vùng tấy đỏ, đồng thời giúp dưỡng da rất tốt trong & sau khi waxing. Dầu Azulene có đặc tính chống sưng rất hay, bảo vệ mọi loại da, nhất là da nhạy cảm cao. Còn Sáp Hemp (Hemp Wax) cũng là sáp để waxing có khả năng chống sưng hữu hiệu, nhiều chất xúc tác, thích hợp với nhiều loại da.

L&L