Bí quyết làm Waxing (Phần 4)

0


Khách có nhiều lông mọc trên và dưới vùng chân mày, muốn khử đi để được đẹp và tự nhiên hơn, nhưng khi dùng nhíp để khử lông mày khách lại than đau chịu không được, cách xử lý nào hữu hiệu nhất ?

Bạn nên dùng kỹ thuật lấy lông mày bằng sáp thay vì dùng nhíp để nhổ. Bởi có nhiều khách rất sợ đau, hay có tính mẫn cảm cao, dùng kỹ thuật lấy lông bằng nhíp sẽ làm họ rất khó chịu thậm chí không chịu được là chuyện không có gì lạ.

Bạn có thể nói bằng tiếng Anh với khách như sau: “You should consider the eyebrow arching with wax method, because it is very smooth and painless”. (“Bạn nên dùng kỹ thuật lấy lông mày bằng sáp, bởi vì nó rất nhẹ nhàng và không bị đau”). Còn trong kỹ thuật lấy lông mày bằng sáp, có điều quan trọng mà bạn nên chú ý là lúc đặt vải linen lên sáp, nhớ phải ép cùng chiều lông mọc. Rồi hãy giật vải linen ngược hướng của lông mọc. Hơn nữa, phải cẩn thận tránh để sáp rớt vào mắt hay những vùng khác không làm đến.

Trong phương pháp khử lông vĩnh viễn (Permanent hair removal), những điều gì tối kỵ nên tránh?

Theo nhiều kỹ thuật viên làm waxing lâu năm thì trong kỹ thuật khử lông vĩnh viễn áp dụng kỹ thuật điện phân (electrolysis) có những điều tối kỵ nên tránh như :

• Tránh lấy lông nơi có dấu hiệu bị lở hay bị trầy.
• Khi dùng cách dùng nhiều kim để lấy lông: tránh dùng sức ép khi đưa kim (nên cho khách mang kiếng mát) và nên nhớ đừng tắt máy cho đến khi tất cả kim được lấy ra hết .
• Tránh làm khách khó chịu do dùng dòng điện quá mạnh, ngoài ra cũng phải căn cứ vào sự nhạy cảm tùy khách mà sử dụng cho phù hợp.
• Tuyệt đối không lấy lông cho trẻ em, không làm cho khách đang được điều trị bệnh rối loạn kích thích tố.

Trong phương pháp khử lông tạm thời (Temporary hair removal ) nên lưu ý nhất là điều gì ?

Đề phòng để tránh làm khách bị bỏng. Muốn vậy cần thử nhiệt độ của sáp nóng thật kỹ rồi hãy áp lên da của khách. Ngoài ra còn tránh để rơi vãi sáp vào chỗ khách ngoài vùng cần wax nữa. Đồng thời lúc cạo lông bằng điện nên nhớ thoa dung dịch trước khi cạo, vì nếu không khách sẽ bị ngứa nhiều rất khó chịu.

Thoa hóa chất rụng lông, có điều lưu ý gì quan trọng nên để ý?

• Trước khi thoa hóa chất này, nên làm thử trên da trước để ước lượng độ nhạy cảm hay tính mẫn cảm của khách.
• Thời gian thoa hóa chất: khoảng từ 7 đến 10 phút.

Khách làm waxing hay hỏi họ nên dùng phương pháp cạo lông hay dùng kem tẩy lông, giải thích thế nào là hay nhất?

Bạn có thể giải thích sự khác biệt giữa hai cách làm này cho họ hiểu :

Dùng dao cạo lông: Dễ làm, nhanh chóng, không làm rát da khi thực hiện khéo léo với loại dao cạo tốt, có thể dùng cả cho những vùng da nhạy cảm. Do cách làm này không tác động đến nang lông nên chỉ sau vài ngày lông có khả năng xuất hiện lại, thậm chí mọc dày hơn.

Kem tẩy lông: là cách làm rụng lông bằng phương pháp hóa học, nó giúp làm lông mềm đi và bong khỏi lỗ chân lông dễ dàng hơn. Cách này tác động đến lông, không ảnh hưởng lên nang lông, do vậy lông vẫn có khả năng mọc lại sau 1 thời gian ngắn.

L&L