Bí quyết làm Waxing (Phần 3)

0


Khử lông Wax bị sót cách nào là hiệu quả nhất: wax lần 2 hay dùng nhíp tỉ mỉ nhổ cho hết?

Theo thợ lành nghề cho biết, khi wax rồi mà phát hiện còn sót lác đác những sợi lông thì cách xử lý đúng nhất là dùng nhíp để khử chúng. Wax thêm một lần nữa cũng được, nhưng nên nhớ tuyệt đối không nên wax quá 2 lần ở cùng một vùng da, vì như vậy rất có hại cho da và dễ làm khách đau đớn khó chịu.

Lông bị đứt, khách than phiền lông mọc lại có hiện tượng rất dày và đen là tại sao?
Đây là hiện tượng do thợ bôi keo wax không đúng kỹ thuật, cách làm đúng là bôi keo hay sáp lấy lông theo đúng chiều lông mọc. Nếu làm bất cẩn hay do kém tay nghề mà làm ngược lại, sẽ làm khách rất khó chịu do lông mọc lại thường đậm đen và dày.

Ngoài ra, cũng nên biết rằng, dù bôi keo hay sáp lấy lông đúng chiều lông mọc rồi nhưng khi lột bỏ lớp waxing, thợ làm không nhanh và dứt khoát, dẫn đến việc những sợi lông cần wax không được loại bỏ triệt để theo lớp waxing , sẽ có thể bị đứt ngang và cũng có khả năng gây ra hiện tượng lông mọc rậm, đen và dày về sau.

Làm thế nào để khách luôn cảm thấy dễ chịu sau khi waxing ?
Có lẽ đây là điều mà kỹ thuật viên làm waxing nào cũng mong muốn khi phục vụ khách. Câu trả lời đáng chú ý nhất là bạn nên giúp khách không cảm thấy đau rát và làn da của họ không bị tổn thương, như vậy chắc hẳn họ sẽ “ feel good” thôi. Muốn vậy cần nhanh chóng bôi kem đồng thời mát-xa nhẹ nhàng vùng da vừa wax cho khách, cách làm này vừa giúp khách không còn cảm thấy đau rát, các dưỡng chất bôi lên có dịp thấm sâu vào da làm khách dễ chịu hơn nhiều.

Cần chú ý gì khi waxing lông mày?
Vài điều quan trọng nên lưu ý như sau:

  1. 1. Khi thoa sáp: nên thoa một lớp sáp mỏng một cách cẩn thận theo hướng tăng trưởng của lông mày (nên chia vầng trán cân đối khi thoa sáp). Tuyệt đối chú ý, chỉ sử dụng một lượng sáp nhỏ, và phải wax rất chính xác, phải làm chủ phạm vi và quá trình wax cho thật an toàn.
  2. 2. Không được để sáp khô.
  3. 3. Rất cẩn thận khi ấn dải bông sáp, đợi vài giây kéo căng mí mắt của khách, để remove hết các sợi lông mày, với một sự khéo léo và vững chắc trong chuyển động thực hiện thao tác.

Khi waxing xong khách than phiền da của họ hay bị ửng đỏ quá nhiều là vì sao, có cách nào phòng tránh?
Vài điều lưu ý như sau: nếu không có sai sót gì trong kỹ thuật waxing, cũng như thể trạng khách hoàn toàn tốt khi wax (không mới chơi thể thao xong hay vừa đi ngoài nắng xong vào wax liền chẳng hạn) thì việc này có thể do bạn dùng khăn bông để làm sạch vùng waxing không được tốt, vô tình làm tổn thương nó. Thường nhiều tiệm nail làm waxing không chú ý lắm đến điều này, nên dùng khăn bông mềm mại tốt nhất.
Dùng khăn thô ráp không mịn mềm, sẽ dễ gây bỏng rát ửng đỏ nơi vùng da vừa waxing.

Ngoài ra cũng nên biết việc massage kết hợp với việc thoa dưỡng chất có tinh dầu cho vùng vừa waxing xong sẽ giúp nơi wax không bị rát, đỏ và kích thích máu lưu thông tốt hơn nhiều.

Khi waxing có cảm giác sáp tẩy lông hay keo wax không bám tốt, không phát huy tác dụng, làm ảnh hưởng hiệu quả tẩy lông, là vì sao?
Do thợ không làm sạch da khách trước khi wax, yêu cầu cần đạt tới là phải làm sạch da khách sao cho da khách mềm mại, không bị bám bụi hay còn chất dầu. Như vậy waxing mới hiệu quả như mong muốn. Có thể dùng bột phấn để thấm chất ẩm và dầu có trên da, giúp lông dính vào sáp tốt hơn khi waxing.

Trong waxing thợ có biết trên cơ thể con người có vùng nào lông mọc khác hướng không?
Lông ở hai bên của môi trên mọc ngược chiều nhau, vì vậy nên lưu ý khi wax, vì sáp được dùng trong waxing luôn tuân thủ theo nguyên tắc thao tác nhổ lông theo chiều lông mọc.

Khách hỏi cách ngăn ngừa lông mọc dưới da sau khi waxing?
Theo nhiều chuyên gia thẩm mỹ, nên dùng lotion dưỡng thể hàng ngày sau waxing, thường nên chọn những loại có chứa acid alpha hydroxy – vốn là chất acid lactic từ sữa (chẳng hạn như Eucerin Dry Skin Therapy Plus), nhằm làm mềm da chết tốt hơn. Cách dùng thường nên thoa lotion trước khoảng hai ngày nơi vùng da muốn waxing và ba ngày sau đó sau khi waxing.

Hóa chất để rụng lông trong waxing nên thoa lên da bao lâu là vừa và phù hợp?
Thời gian thích hợp là khoảng từ 7 đến 10 phút.

Sáp tẩy lông trong waxing không được dùng trên những nơi nào?
Theo nhiều chuyên gia thẩm mỹ, thì sáp tẩy lông trong waxing không được trên nốt ruồi, chỗ sưng, chỗ đang bị ngứa tấy, trên mụn cóc, những nơi đang có vết lở.

L&L