Bí quyết làm Waxing (Phần 10)

0


Trong chữa trị facial việc quấn che đầu cho khách có tác dụng và ích lợi gì?

Tác dụng của việc quấn khăn che đầu cho khách khi làm facial là nhằm bao bọc, bảo vệ phần đầu của khách tốt nhất. Hơn nữa nó cũng là cách ngăn tránh tóc khách bung xõa bất lợi cho công việc waxing mà mình gặp phải khi thao tác công việc theo yêu cầu Waxing.

Không nên xem nhẹ hay bỏ qua việc làm này, nên nhớ rằng giữ cho đầu tóc khách gọn gàng và được bảo vệ an toàn trong làm waxing sẽ hỗ trợ bạn làm tốt phần việc của mình nhanh chóng và an toàn.

Chất Alum là chất gì? Tác dụng của nó trong làm facial?

Alum tên khoa học của nó là Aluminum Sulfate, ở dạng tinh thể và bột , dùng trong làm waxing. Tác dụng của nó được biết đến trong cầm máu khi cần.

Cách thoa kem cho khách hàng trong làm facial, trong kỹ thuật Cleansing Procedure là gì ? Cách làm dúng và chính xác?

Khi thoa kem lên vùng cổ, mặt nên chú ý xoa theo cách xoay tròn trên các ngón tay khi thao tác và dùng hai bàn tay mà thực hiện một cách khéo léo uyển chuyển. Kỹ thuật Cleansing Procedure có thể hiểu là Kỹ thuật thực hiện phương cách làm sạch da, rất phổ biến .

Trong làm facial chất Algae products là chất gì? Tác dụng cần nắm biết về chất này là gì?

Theo nhiều chuyên gia Algae vốn là sản phẩm từ biển, dùng làm mặt nạ và bao gồm còn là những sản phẩm khác giúp tái tạo chất khoáng, hỗ trợ làm đẹp hay tái tạo làn da.

Chất ALOE VERA trong Emollient?

Aloe Vera vốn được nhận định là chất căn bản hiện hữu trong chất nhờn emollient. Là chất thường có nhiều trong các loại mỹ phẩm của ngành thẩm mỹ và rất phổ biến bởi đặc tính hữu dụng về nhiều mặt của nó.

Khi làm facial, cần nắm biết những bệnh xáo trộn về da nào để quyết định sự phục vụ đối với khách ?

Cần nắm biết các dạng như, các vết nứt trên da có khi phạm vào biểu bì hay có khi là vết lở, hay hiện tượng da bị chai gọi là Keratoma, hay hiện tượng có mụn nước có thể lớn hay nhỏ mà giới chuyên môn gọi là Vesicle hay Bulla. Ngoài ra có khi là những vết lở vết ngứa sưng, bướu các dạng, mụn mủ. Thợ nên từ chối chữa trị cho khách bị nhiễm trùng để đảm bảo an toàn chung.

Vết lở cấp một, cấp hai là gì ?

Theo giới chuyên môn, thì vết lở cấp hai của da có thể là lở loét, vảy cứng, đốm các loại, vết trầy trên da, vết nứt, thẹo các dạng. Thường do di chứng của bệnh tật để lại. Còn vết lở cấp một là mụn nhọt, mụn đỏ ngứa, bướu, đốm dưới da, mụn nước lớn và nhỏ. Nếu là bướu thì khi gặp khách bạn nên khuyên khách đi khám bác sĩ ngay. Nên lưu ý biết hồ sơ sức khoẻ của khách để phòng ngừa hay để áp dụng các waxing phù hợp.

L&L