Bí quyết làm đẹp tiết kiệm‏

0

Giữ cho vẻ ngoài luôn tươi trẻ và quyến rũ đôi khi khiến bạn tốn không ít tiền bạc. May thay, vẫn có những cách dễ dàng cho bạn thích ứng mà vẫn duy trì được sự xinh đẹp. Tìm hiểu các mẹo vặt dưới đây để vẫn tiết kiệm ngân sách mà không phải hy sinh phong cách của bạn.


Nhuộm tóc tại nhà
Tự nhuộm tóc tại nhà sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn đi đến salon. Một hộp thuốc nhuộm tóc thường có giá không tới $15 trong khi chi phí cho việc nhuộm tại tiệm rơi vào khoảng $50. Nếu bạn không thể tự làm, hãy nhờ một người bạn để giúp đỡ và tạo ra màu tóc ưng ý không tốn quá nhiều tiền.

Chọn một kiểu tóc dễ duy trì
Tóc càng ngắn thì bạn phải càng tốn tiền để đi cắt tỉa tóc. Vì vậy một mái tóc có độ dài trung bình hoặc tóc dài, bạn có thể tạo nhiều kiểu khác nhau và chỉ cần đi cắt 2 hay 3 tháng một lần. Ngoài ra, một số salon tóc sẽ hỏi bạn có muốn gội đầu hoặc dưỡng tóc thêm hay không. Do đó hãy lưu ý chăm sóc tóc sơ qua trước khi đến salon để tiết kiệm thêm được một khoản.

Làm đẹp tại các trường dạy thẩm mỹ
Chúng ta thường có tư tưởng những sinh viên đang theo học nghề sẽ khó chuyên nghiệp được như thợ chính quy. Nhưng đôi khi họ vẫn có thể giúp bạn có vẻ ngoài thật ưng ý mà tiền công lại rẻ hơn rất nhiều. Chỉ cần bạn không quên trao đổi thật kỹ trước khi bắt tay vào việc và đưa ra các yêu cầu của bản thân để họ có thể làm theo đúng mong đợi của bạn.

Mua sắm dịp giảm giá
Tất cả các thương hiệu đều luôn có những đợt giảm giá nhất định trong năm, hoặc bạn có thể canh vào những ngày như Black Friday hay Cyber day để mua các sản phẩm làm đẹp. Ngoài ra hãy nhớ mua theo số lượng nhiều để được chiết khấu cao hơn cũng như tham khảo các voucher hoặc phiên chợ bán hàng rẻ.

Chọn sản phẩm không chứa cồn
Nếu bạn là người thích nước hoa, hãy chọn mua những mùi không chứa cồn vì 2 lý do. Thứ nhất, những mùi đó sẽ duy trì lâu hơn trên cơ thể bạn và bạn không cần xịt quá nhiều. Thứ hai, nó sẽ ít bị hiện tượng bay hơi để bạn có thể sử dụng được lâu dài hơn.

Khánh An – Vietbeauty Magazine