Bí quyết khử mùi hôi cho vùng kín

0

Vùng kín là nơi rất dễ bị dị ứng và cần được chăm sóc kĩ lưỡng để tránh những bệnh nguy hiểm và để lại hậu quả sau này. Với những thói quen tốt hằng ngày có thể ngăn ngừa mùi hôi ở vùng kín và giữ vệ sinh cho “cô bé” của bạn.

khu mui

Photo: pixabay

Chế độ ăn uống
Tránh dùng các món có chứa nhiều đường và vi khuẩn lên men, trừ sữa chua. Đường và vi khuẩn lên men chính là nguyên nhân gây ra nấm âm đạo. Trong khi đó sữa chua lên men sản sinh lợi khuẩn giúp ích cho việc cân bằng pH trong vùng kín. Ngoài ra, hạn chế các thực phẩm có mùi: tỏi, củ cải đường, hành lá,…là các loại thực phẩm có mùi nặng. Sử dụng thường xuyên có thể làm cho vùng kín có mùi lạ. Nên hạn chế dùng nhiều các loại thực phẩm này để hạn chế mùi hôi.

Rửa sạch sau khi đi vệ sinh
Rửa sạch sau khi đi vệ sinh: sau mỗi lần đi vệ sinh nước tiểu thường đọng lại khiến vùng kín bị ẩm ướt, có mùi khó chịu. Một số cho rằng mùi này là mùi âm đạo nên thường bỏ qua nó. Hãy chú ý rửa sạch sau mỗi lần vệ sinh để giữ vùng kín luôn sạch sẽ tránh vi khuẩn gây bệnh và cũng để cuộc “yêu” thêm hứng khởi.

Giữ vùng kín luôn khô ráo thoáng mát
Việc mặc quần lót quá chật hoặc làm từ chất liệu không thấm hút sẽ làm cho vùng kín luôn trong tình trạng bị bó chặt, ẩm ướt từ đó dẫn đến việc hình thành mùi hôi. Một lời khuyên là bạn nên chọn những loại quần lót vừa vặn và làm bằng chất liệu cotton thấm hút tốt để vùng kín luôn khô thoáng.

Sử dụng miếng lót vệ sinh hàng ngày
Sử dụng miếng lót vệ sinh hàng ngày: cứ sau 4-6 tiếng khi vùng kín không được vệ sinh đúng cách vi khuẩn có hại sẽ gia tăng, với những miếng lót này có chức năng kháng khuẩn tốt, giúp ngăn chặn các vi khuẩn có hại xâm nhập vào vùng kín gây nhiễm khuẩn.Vật dụng này thường dành cho những người thường xuyên bận rộn với công việc và ít quan tâm đến vùng kín. Tuy nhiên cũng khá ít người sử dụng miếng lót này.

Lưu ý trong việc chọn sữa tắm
Tránh dùng các loại sữa tắm hay xà phòng ở vùng kín. Xà phòng và sữa tắm có nồng độ pH cao có thể tẩy rửa đi những vi khuẩn có ích ở âm đạo. Để giữ gìn vùng kín luôn khỏe mạnh, hãy dùng chọn mua xà phòng chuyên dùng cho vùng kín hay chỉ đơn giản là rửa với nước sạch.

Khánh An – VietBeauty Magazine