Bí quyết giúp viết lời tuyên thệ khi kết hôn

0

… Phòng khi bạn cần tìm ý tưởng cho lời tuyên thệ (vows) của mình!

up-vietbeauty-loi-tuyen-the-dam-cuoi

Ảnh: leodjphoto.com

Hãy là chính mình
Hãy thể hiện con người thật của bạn như khi bạn ở bên anh/cô ấy. Đừng giả vờ khoác lên một bộ mặt nào đó không phải là bạn. Nếu bạn hài hước, hãy hài hước! Nếu bạn tình cảm, hãy tình cảm! Nếu bạn nghiêm túc, hãy nghiêm túc! Đừng “diễn” trước mặt khán giả, vì những lời thề ước xuất phát từ tâm can đó chỉ dành cho “nửa kia” của bạn mà thôi.

Cởi mở tấm lòng
Hãy mang theo một cuốn sổ tay trong thời gian hai bạn đính hôn với nhau, ghi lại những điều bạn yêu mến nhất ở người bạn đời tương lai. Đó có thể là những thứ đơn giản như việc anh/cô ấy luôn mang cà phê đến tận giường cho bạn, hay cách gương mặt anh/cô ấy bừng sáng lên khi bạn cùng anh/cô ấy xem chương trình anh/cô ấy yêu thích,… Hãy ghi nhận lại những điều như thế. Đến cuối giai đoạn đính hôn, bạn sẽ nhận ra cuốn sổ tay đã chứa đầy những tư liệu quý giá để bạn viết lời tuyên thệ của mình.

Viết nó ra
Nếu bạn không chắc mình có thể nhớ lời tuyên thệ của mình hay không, cách tốt nhất vẫn là viết hoặc in nó ra giấy. Đem tờ giấy đó theo bạn trong thời gian diễn ra đám cưới. Một ý tưởng dành cho bạn: viết lời tuyên thệ ra một tấm thiệp đẹp và giữ nó làm kỷ niệm sau ngày cưới.

Tìm cảm hứng
Những cuốn tiểu thuyết lãng mạn, thơ ca, hoặc những câu danh ngôn về tình yêu – hôn nhân,… có thể giúp bạn tìm thấy ý tưởng để viết lời tuyên thệ của mình.

Xin lời khuyên
Bạn có thể hỏi xin lời khuyên về giữ gìn hạnh phúc gia đình từ những cặp vợ chồng bạn yêu mến – việc này có thể tạo cảm hứng cho lời tuyên thệ của bạn.

Cân nhắc đến khán giả
Tránh chia sẻ quá mức, hoặc nói điều gì đó có thể gây ngượng ngùng. Hãy thử áp dụng mẹo sau: Nếu đó là điều bạn không muốn nói trước mặt người bà 80 tuổi của bạn, thì đừng đưa nó vào lời tuyên thệ của bạn!

Thực hành
Hãy thực hành nói/đọc lời tuyên thệ của bạn cho đến khi bạn có thể thực hiện việc đó trôi chảy, không vấp váp.

Đừng hứa những điều bạn không làm được
Đây sẽ là những lời được bạn đời của bạn ghi nhớ mãi mãi, vì vậy đừng đưa vào đó những lời hứa bạn không muốn hoặc không thể giữ lời.

Đón nhận cảm xúc
Có thể bạn sẽ bật khóc trong lúc đọc lời tuyên thệ, và điều đó là bình thường! Sự xúc động của các bạn đôi khi là một trong những yếu tố khiến hôn lễ trở nên đáng nhớ hơn.

Giữ làm kỷ niệm
Nếu bạn muốn lưu giữ lời tuyên thệ của mình làm kỷ niệm, bạn có thể nhờ một nghệ nhân viết thư pháp (calligrapher) viết nó ra và lồng vào khung tranh để treo lên tường nhà bạn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine