Bí quyết giúp việc bếp núc dễ dàng hơn

0

Hãy thử áp dụng một vài bí quyết sau đây để bạn có thể yêu công việc nấu ăn hơn và nấu nướng một cách đơn giản hơn nhé!

up-bi-quyet-giup-viec-bep-nuc-de-dang-hon

Ảnh: condesign

1. Lập thực đơn
Trước hết, bạn hãy vạch ra thực đơn cho ngày hôm đó. Việc này sẽ giúp bạn thực hiện mọi thứ theo trình tự. Công tác nấu ăn sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất nếu bạn biết lập kế hoạch và không chờ nước đến chân mới nhảy.

2. Chuẩn bị
Bước chuẩn bị cũng là một bước quan trọng. Khi bạn đã chuẩn bị sẵn công thức chế biến và nguyên vật liệu, thì việc nấu ăn sẽ trở nên đơn giản hơn. Trước khi đặt chảo lên bếp, bạn hãy cắt sẵn rau củ. Việc này giúp công tác nấu ăn trở nên bớt gấp gáp, và bạn sẽ tận hưởng được tối đa niềm vui nấu nướng.

3. Thủ sẵn sách nấu ăn
Nếu bạn là người mới học nấu ăn, sẽ không thành vấn đề nếu bạn để một cuốn sách nấu ăn bên cạnh mình để tham khảo trong lúc nấu. Việc này giúp bạn thực hiện món ăn đúng quy trình và hạn chế sai sót.

4. Trung thành với cái cũ
Nếu có khách ghé tới dùng bữa cơm thân mật tại nhà bạn, đừng cố thử làm món mới. Hãy nấu những món sở trường của bạn, bạn sẽ dễ “ghi điểm” hơn trong mắt các vị khách của mình.

5. Trữ nguyên vật liệu trong nhà
Bạn nên luôn trữ sẵn một lượng lớn rau củ và gia vị trong nhà. Việc này giúp bạn nấu nướng dễ dàng hơn kể cả khi có khách ghé thăm bất chợt.

6. Giữ nhà bếp ngăn nắp
Một nhà bếp ngăn nắp, sạch sẽ giúp cho công việc bếp núc của bạn đơn giản hơn. Hãy cất muỗng nĩa, dao và chén dĩa ở đúng nơi quy định. Luôn trang bị trong nhà bếp một thùng rác để bạn có chỗ bỏ rác bất cứ khi nào bạn cần.

7. Sử dụng thảo mộc và gia vị
Các loại nguyên vật liệu này giúp món ăn của bạn thêm hấp dẫn, vì thế chúng nên là thứ không thể thiếu trong việc bếp núc hàng ngày của bạn.

8. Ướp thịt qua đêm
Khi ướp thịt, các chuyên gia khuyên rằng nên ướp thịt qua đêm để thịt thêm đậm đà hương vị.

9. Dành tình cảm cho việc bếp núc
Thay vì xem nấu ăn như một nghĩa vụ, bạn hãy xem nó như nghệ thuật, một thú vui hoặc như một cách để bạn thể hiện tình cảm với những người thân hay bạn bè mà bạn yêu quý. Hãy nấu ăn với thật nhiều tình yêu, và bạn sẽ thấy cuộc sống của mình đơn giản hơn.

Chúc bạn tìm thấy nhiều niềm vui trong công việc bếp núc!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine