Bí quyết giúp tăng cơ hội tìm được “nửa kia”

0
246

5 bí quyết sau đây sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đi tìm hạnh phúc của đời mình:

up-tang-co-hoi-tinh-yei

Ảnh: Jill 111

1. Xem xét (lại) tiêu chuẩn của bạn
Chúng ta ai cũng có những tiêu chuẩn riêng khi lựa chọn bạn đời, nhưng chúng ta thường ưu tiên cho những tiêu chuẩn không đóng vai trò quan trong trong việc giúp chúng ta có hạnh phúc lâu dài. Thay vì tập trung vào các tiêu chuẩn viển vông, không cần thiết đó (như sắc đẹp, của cải hay địa vị,…), bạn nên ưu tiên cho những phẩm chất quan trọng hơn (như tính cách, sự đồng điệu,…).

2. Có thái độ cởi mở
Việc bạn có một mẫu người lý tưởng nào đó là điều bình thường, nhưng nếu có cơ hội gặp gỡ một người mới, chí ít bạn cũng hãy đồng ý đi uống nước với họ một lần. Nếu bạn sàng lọc đối tượng chỉ dựa trên một vài đặc điểm nhất định, bạn sẽ đánh mất rất nhiều cơ hội. Ví dụ, đề ra tiêu chí “chỉ hẹn hò với đàn ông cao trên 1.8 mét” sẽ làm bạn bỏ lỡ 80% các ứng viên tiềm năng.

3. Đừng chỉ mong chờ tình yêu sét đánh
Hai người cùng phải lòng nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên hẳn là một điều rất đẹp và lãng mạn; nhưng không phải tất cả những chuyện tình đẹp đều bắt đầu như vậy. Trên thực tế, hầu hết các đôi vợ chồng cho biết rằng: sau khi gặp nhau lần đầu tiên, họ đều cần thêm một chút thời gian nữa trước khi quyết định yêu nhau.

4. Thảo luận với nhau những vấn đề quan trọng
Trước khi cưới nhau, cả hai bạn phải thẳng thắn bàn bạc với nhau về những vấn đề như: tiền bạc, con cái, và công việc, để bảo đảm rằng hai người có quan điểm tương đồng trong các vấn đề đó. Nếu cần giúp đỡ, hai bạn có thể nhờ đến dịch vụ tư vấn tiền hôn nhân (pre-marital counseling).

5. Tham khảo ý kiến người thân và bạn bè
Nhiều người thường bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo, và thay vào đó chỉ tập trung vào những mặt tốt đẹp của mối quan hệ. Nhưng các công trình nghiên cứu nhận thấy bạn bè và người thân có thể giúp chúng ta nhìn ra những trục trặc tiềm ẩn, và vì thế họ thường đánh giá mối quan hệ của bạn tốt hơn người trong cuộc.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine