Bí quyết giúp bạn chỉ mất 5 phút chuẩn bị vào mỗi sáng

0

Với một số người, việc dành thời gian sửa soạn cho bản thân là một hoạt động rất thư giãn. Thật vui khi chúng ta có thể đầu tư thời gian để hoàn thiện bản thân mình. Nhưng đôi khi chúng ta “lỡ” ngủ nướng và không có đủ thời gian để chuẩn bị chu đáo trước khi rời khỏi nhà vào buổi sáng. Sau đây là một vài mẹo giúp bạn đẩy nhanh quá trình sửa soạn để đẹp hoàn hảo chỉ trong vài phút:

Ảnh: cheatsheet.com

1. Sử dụng những sản phẩm đa năng (multi-tasking products)
Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc bằng cách khai thác công dụng của các mỹ phẩm đa năng. Kem BB và CC có thể được dùng với nhiều chức năng như: dưỡng ẩm da mặt, làm đều màu da và bảo vệ da trước ánh nắng. Các loại makeup tint dùng được cho má, môi và mắt cũng rất dễ dùng, giúp tiết kiệm thời gian và có thể được bạn mang theo trong túi xách để dặm lại lớp trang điểm trong ngày.

Thời gian: 3 phút

2. Dùng dầu gội khô (dry shampoo) và dầu xả khô (dry conditioner)
Khi bạn không có thời gian tắm gội, hãy dùng dầu gội khô và dầu xả khô. Dầu gội khô không chỉ hấp thu bã nhờn dư thừa mà còn giúp tạo độ phồng (volume), đồng thời để lại hương thơm dễ chịu cho tóc và kéo dài tuổi thọ của kiểu tóc mà bạn chọn. Dầu xả khô giúp ngọn tóc không bị khô như rơm sau một ngày hoặc một đêm dài.

Thời gian: 1 phút

3. Chọn màu son nổi bật
Nếu bạn không có thời gian trang điểm toàn bộ gương mặt, trang điểm nhanh với màu son nổi bật cũng đủ giúp khuôn mặt bạn bừng sáng ngay tức khắc. Các màu đỏ (reds), hồng (pinks) và màu san hô (corals) là những màu tươi trẻ và không bao giờ lỗi thời.

Thời gian: 1 phút

4. Chuẩn bị
Vào đêm trước đó, hãy dành ra 5 phút lựa chọn những trang phục bạn sẽ mặc vào sáng hôm sau và để chúng ở nơi bạn có thể lấy dễ dàng. Sắp xếp các loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc sắc đẹp ở nơi dễ tìm để vào buổi sáng bạn không phải tốn thời gian lục tìm từng thứ.

Thời gian: 0 phút (bạn đã chuẩn bị từ đêm hôm trước)

5. Yêu thương bản thân
Hãy nhớ rằng mặc dù quần áo, trang điểm và kiểu tóc có thể khiến bạn thấy vui vẻ hơn, nhưng chúng không quyết định con người của bạn. Một chút lông chân hoặc mái tóc không được sạch lắm cũng không thay đổi bản chất của bạn bên trong; hãy yêu thương con người thật – tự nhiên và xinh đẹp – của bạn!

Thời gian: 0 phút

Tổng thời gian: 5 phút

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine