Bí quyết giúp “ăn ảnh” khi chụp hình

0

Cô dâu nào cũng muốn mình trông thật lộng lẫy trong ngày cưới và trong những “pô” ảnh cưới. Từ việc trang điểm cẩn thận cho đến làm tóc thật đẹp, hãy cùng chúng tôi xem qua những bí quyết giúp bạn “ăn ảnh” hơn khi chụp hình cưới.


Chuẩn bị cho ngày trọng đại
Từ sáu tháng trước ngày cưới, bạn nên ăn uống đủ chất và tập luyện điều độ để có vóc dáng như ý. Bên cạnh việc ngủ sớm, bạn cũng nên áp dụng các biện pháp chăm sóc và làm sạch da mặt để giúp mình có làn da rạng ngời khi chụp ảnh cưới.

Chọn áo cưới phù hợp
Chiếc đầm cưới phù hợp sẽ làm tôn thêm dáng vóc của bạn và giúp bạn thêm lộng lẫy. Khi chọn mua đầm cưới, bạn nên chọn một chiếc đầm làm tôn phần eo thon và che đi những khuyết điểm mà bạn không muốn mọi người thấy. Hãy tham khảo ý kiến của một nhà tạo phong cách (stylist) giỏi vì người đó sẽ giúp bạn tìm thấy thứ phù hợp với mình.

Chú trọng phần trang điểm
Một trong những việc quan trọng bạn cần làm đó là thực tập trang điểm nhiều lần trước ngày cưới cho thuần thục. Hãy thử những kỹ thuật, màu sắc và phong cách khác nhau để tìm ra cái gì hợp với mình nhất. Nếu bạn không điêu luyện cho lắm trong việc trang điểm, hãy thuê một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp. Bạn chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng để tránh việc trông mình như đang đeo mặt nạ trong ngày cưới. Hãy chọn những tông màu hợp với màu da bạn nhất. Nếu bạn muốn dùng màu son nổi bật cho đôi môi, thì chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng cho phần mắt và ngược lại.

Chú trọng phần làm tóc
Bạn đừng nên gội đầu vào ngày cưới vì tóc sạch thường khó tạo kiểu. Nếu muốn gội đầu, hãy gội đầu trước ngày cưới ít nhất hai ngày. Bạn cũng đừng quên thực hành làm tóc nhiều lần trước ngày cưới. Nếu thích, bạn có thể đội một ít tóc giả vì chúng ít khi cần phải sửa sang nhiều trong suốt đám cưới hơn là tóc thật. Nếu bạn không tự tin về khả năng làm tóc của mình, hãy thuê hẳn một chuyên viên làm tóc chuyên nghiệp.

Chăm sóc răng miệng
Trước ngày cưới, bạn có thể đến nha sĩ và nhờ họ tẩy trắng răng, cạo vôi răng để răng luôn sáng bóng. Bạn nhớ đánh răng mỗi ngày để giữ sạch răng và tránh được cái bệnh về răng miệng.

Nhớ lưu giữ lại hình ảnh về đám cưới của bạn
Lập tài liệu (Documenting) về đám cưới của bạn là một việc nên làm. Có một số công ty (như Storymix) cung cấp dịch vụ chụp hình và quay phim khách khứa của bạn để bạn không bỏ lỡ những chi tiết tuyệt vời nhất về đám cưới của mình trong nhiều năm sau này.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine