Bí quyết giữ dáng từ hè sang thu‏

0

Vào mùa hè, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy những biểu tượng tạo động lực để tập luyện giữ gìn vóc dáng ở khắp mọi nơi. Những buổi tiệc ở hồ bơi hay vui chơi ở bãi biển đều đòi hỏi một thân hình gọn gang cho bộ bikini nhỏ nhắn. Hay thời thiết nóng bức sẽ khiến các cô nàng chọn những chiếc quần short ngắn khoe ra đôi chân dài thon gọn. Tất cả sẽ làm bạn có cảm giác hăng hái tập thể dục để có được vẻ ngoài hấp dẫn nhất. Nhưng khi chuyển sang mùa thu. Không khí lạnh dần sẽ chẳng có cơ hội cho bikini và quần short, bạn sẽ làm gì để thúc đẩy mình tiếp tục tập luyện.


Bạn đang đi đúng hướng khi biết đặt ra mục tiêu cho chính mình và bạn đã và đang làm mọi thứ có thể để đạt được thân hình lý tưởng. Bạn đã nói không với các bánh ngọt và hạn chế lượng tinh bột gây tăng cân rất tốt. Nhưng đột nhiên thay đổi mùa, với mùa thu đến mùa lễ hội, cho đến lễ Tạ Ơn với bánh khoai tây ghiền và gà tây béo ngậy cùng với những bộ đồ ấm áp sẽ làm bạn nghĩ chẳng ai thấy vòng hai to ra của mình, có thể bạn sẽ bỏ phí tất cả những gì mình đã cố gắng trong mùa hè.

Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể giữ thân hình mà mình đã cố gắng có được vào mùa hè qua suốt các mùa thu hay đông tới bằng những bí quyết sau:

     Giữ mục tiêu
Bạn đã tạo những thay đổi tích cực vì một lý do nào đó. Hãy tiếp tục ghi nhớ nó và nhắc nhở bản thân mình về nó bất cứ khi nào cảm thấy cám dỗ. Bạn có một trích dẫn nào đó đầy cảm hứng, hãy in nó ra và dán vào gương ở nhà.

Kiểm tra quá trình thay đổi cơ thể
Bạn có thể chụp lại thân hình của mình vào mùa hè và dùng nó để làm động lực cho chính mình. Sau đó hãy thường xuyên kiểm tra xem thân hình của mình đã thay đổi như thế nào trong suốt mùa thu, nhận ra những thay đổi đó và kiểm soát nó.

Làm cho một hiệp ước sức khỏe với một người bạn
Có một đối tác trong hành trình chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ vô cùng có lợi. Chia sẻ mục tiêu của bạn với người bạn đó và giúp đỡ nhau giữ gìn mục tiêu. Lên kế hoạch hàng tuần tập luyện hoặc chia sẻ công thức nấu ăn lành mạnh.

Luôn năng động
Mùa thu có thể lạnh hơn một chút nhưng đừng để thời tiết này làm bạn lười biếng và chỉ nhốt mình trong chăn ấm cả ngày. Tập thể dục trong nhà hay tận dụng việc thời tiết chưa rét cóng mà tham gia các môn thể thao ngoài trời dành cho mùa đông.

Tự thưởng cho mình một cách điều độ
Bạn nên tận hưởng cuộc sống. Bạn tập luyện chăm chỉ để được khỏe mạnh, do đó, có một ngày để nghỉ ngơi khỏi các bài tập nặng nhọc là điều cần thiết. Điều quan trọng là phải quay trở lại tập luyện như lịch trình vào ngày hôm sau.

Khánh An – Vietbeauty Magazine