Bí quyết giảm vết bầm tím sưng tấy

0

Để nhanh chóng làm mờ hay tan biến những vết bầm đáng ghét, giúp bạn tự tin bước ngay ra đường, hãy làm quen với những mẹo nhỏ sau đây nhé!

up-vietbeauty-giam-vet-bam

1. Dầu (ointment)
Cách làm nhanh, tiện lợi nhất đó là dầu xoa vết bầm tím để giảm đau và giảm sưng huyết bầm tím hiệu quả.

2. Chườm ấm (heat compress)
Khi bị tổn thương, máu khó lưu thông nên bị tụ lại gây bầm tím. Khi chườm ấm, nhiệt độ cao sẽ giúp máu lưu thông nhanh hơn, xóa tan vết máu tụ nhanh chóng.

Chườm ấm là biện pháp khá thích hợp với trẻ nhỏ và người già vì 2 đối tượng này dễ bị hạ thân nhiệt nếu ta chọn phương pháp chườm đá lạnh.

3. Chườm đá (cold compress)
Chườm đá là phương pháp trị vết bầm tím hay chơi thể thao sử dụng để làm giảm vết bầm tím và đau nhức nhanh chóng, bởi vì chườm đá lạnh sẽ giúp ức chế hoạt động của các tế bào thần kinh và dây thần kinh ở vị trí bầm tím do đó giảm đau, đồng thời làm giảm bớt sự xung huyết tại chỗ bầm tím. Bạn chỉ cần cho vài viên đá và chiếc khăn mỏng, day qua day lại chỗ bầm khoảng 15-20 phút sẽ có tác dụng ngay tức thì. Đây là cách thích hợp cho người khỏe mạnh, không bị nhiệt độ thấp ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Lăn trứng gà
Để giảm đau và mờ vết bầm tím, khi luộc một quả trứng gà còn ấm, lăn qua lăn lại nhiều lần trên vết đau. Cách làm dân gian này rất hiệu quả đấy nhé!

Khánh An – VietBeauty Magazine