Bí quyết giảm căng thẳng mùa Tết

0

Mùa Tết là mùa đoàn viên. Tuy nhiên việc chuẩn bị cho Tết, nấu nướng, giải trí và chăm lo con cái thì thật là một cơn ác mộng cho các bà nội trợ. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để giữ gia đình luôn vui vẻ và giảm căng thẳng cho mọi người.

up-bi-quyt-giam-cang-thang-mua-tet

Lên kế hoạch trước
Bạn có muốn trang trí nhà của trước? Đặt vé máy bay trước để giảm chi phí? Mua sắm những món hàng siêu khuyến mãi? Tất cả phải được chuẩn bị trước. Hãy chọn những ngày cụ thể để đặt ra mục tiêu và như thế bạn sẽ theo đúng tiến độ công việc.

Biết nói “Không”
Trong “tình thế” dường như công việc cuối năm nhiều gấp đôi ngày thường thì việc biết từ chối cũng là một kỹ năng giúp bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn. Đừng mặc nhiên chấp nhận mọi công việc được nhờ hoặc được giao thêm, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc liệu rằng mình có đủ khả năng làm mọi việc mà không bị quá tải hay không rồi mới quyết định nhận lời. Việc nói “không” cũng nên được áp dụng khi việc nhà quá nhiều và bạn cần giúp đỡ. Tất nhiên thay vì nói “Em không làm” thì bạn có thể đề nghị một cách “đáng yêu” hơn với chồng rằng “Liệu anh có thể giúp em…”. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi cảm giác “bị làm” được san sẻ sau những lời đề nghị của bạn đấy!

Nấu ăn
Tưởng như công việc này rất mệt mỏi và cái bếp đã quá quen thuộc và đầy áp lực với bạn. Vậy thì hãy thử vào bếp và khám phá một công thức nấu ăn mới hoặc nấu một món mà bạn thích ăn. Đó không cần là một món ăn quá cầu kỳ. Cảm giác chinh phục được một món mới sẽ giúp bạn giải tỏa stress hiệu quả. Và biết đâu được bạn vừa khám phá ra thêm một món mới để nấu vào dịp Tết. Với những bạn có niềm yêu thích nấu ăn, hãy thử khám phá thêm những món đặc sản Tết của các vùng miền khác. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với các món ăn Tết phong phú mà bạn chưa từng biết đến.

Luôn ở bên bạn bè
Rất nhiều chị em quá bận bịu với việc gia đình đến nỗi không thể có thời gian để đi uống nước và la cà với hội bạn gái. Những lời than thở như kéo dài bất tận trong hội chị em văn phòng hoặc group chat của hội bạn gái. Tuy nhiên không nhất thiết phải gặp bạn mới giải tỏa được căng thẳng.

Thường xuyên nói chuyện với bạn bè còn giúp các nàng bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm hay từ chị em khác. Một cách làm khác có hiệu quả tương tự đó là tham gia các cộng đồng chị em để được lắng nghe, chia sẻ và học hỏi.

Chăm sóc bản thân
Dù quỹ thời gian có giới hạn thì các chị em cũng không nên để nhan sắc đi xuống. Thức dậy và thấy mình đẹp hơn mỗi ngày sẽ là nguồn động lực giúp phụ nữ dễ dàng vượt qua những khó khăn và căng thẳng. Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập một môn thể thao bạn ưa thích hoặc tập yoga. Bạn vừa có thời gian thư giãn tinh thần, vừa củng cố được sức khỏe vàng của mình. Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên dành ra 15 đến 30 phút trong 3 ngày mỗi tuần để đắp các loại mặt nạ thiên nhiên giúp da sáng đẹp rạng ngời.

Khánh An – VietBeauty Magazine