Bí quyết dùng chì kẻ mắt có màu

0

Bạn có phải là người hâm mộ phong cách trang điểm với những cây chì kẻ mắt có màu không? Nếu có, bạn đừng bỏ qua những bí quyết nhỏ sau đây nhé!

up-bi-quyet-dung-chi-ke-mat-co-mau

Ảnh: andrey_kuzmin ©crestock.com

1. Chọn màu thích hợp
Có thể bạn chuộng một số màu nhất định nào đó, nhưng khi chọn màu cho chì kẻ mắt, hãy chọn màu hợp với màu mắt của bạn. Sau đây là một số chỉ dẫn cho người mới bắt đầu: màu tím đậm cho mắt xanh lá, màu xanh ô-liu cho mắt nâu, màu tím và hồng đậm hợp với người có mắt màu nâu ánh xanh hoặc mắt màu nâu đỏ, màu đồng hoặc các màu xanh dương đậm hợp với mắt xanh dương,…

2. Trang điểm đơn giản cho các bộ vị còn lại
Khi sử dụng chì kẻ mắt có màu, tức là bạn muốn mọi người chú ý đến cặp mắt của bạn. Vì vậy, hãy trang điểm nhẹ nhàng cho các phần còn lại trên gương mặt. Nếu không, trông bạn sẽ rất lòe loẹt và rẻ tiền.

3. Tạo sự cân bằng
Khi sử dụng chì kẻ mắt có màu, bạn nên tạo sự cân bằng cho phần trang điểm mắt bằng cách dùng phấn mắt màu trung tính như đen, nâu, màu đồng hay màu vàng kim,…

4. Đánh phấn mắt trước khi kẻ chì kẻ mắt
Đây là trình tự bạn cần ghi nhớ nếu muốn phần trang điểm của mình thật hoàn hảo. Việc này cũng giúp phần trang điểm mắt của bạn bền màu hơn.

5. Một số lưu ý nhỏ
Chì kẻ mắt có các màu xanh dương, xanh lá và tím là những màu thông dụng nhất trong dòng sản phẩm chì kẻ mắt có màu. Chúng giúp đôi mắt bạn nổi bật hơn. Tương tự, một số màu bạn nên tránh dùng đó là màu vàng, cam và đỏ – trừ khi bạn muốn trang điểm theo phong cách ấn tượng để dự tiệc hóa trang hay đại loại vậy. Chì kẻ mắt có các tông màu sậm vẫn tiếp tục là những sản phẩm chiếm ưu thế. Để đôi mắt của mình thêm hút hồn, bạn cũng đừng quên sử dụng chì kẻ mắt cho mí dưới.

6. Hoàn tất với mascara
Hãy dùng mascara cho cả mi trên lẫn mi dưới để phần trang điểm thêm hoàn chỉnh. Nhưng đừng kết hợp mascara có màu với chì kẻ mắt có màu, thay vào đó hãy chọn những màu truyền thống như đen hoặc nâu.

Hy vọng với một vài mẹo nhỏ trên đây, bạn sẽ có phần trang điểm hoàn hảo với những cây chì kẻ mắt có màu!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine