Bí quyết du lịch cho mùa nghỉ lễ‏

0
209

Mùa nghỉ lễ đã đến và bạn đang phát mệt khi nghĩ đến việc phải khăn gói để về thăm gia đình ư? Đi xa vào dịp lễ hội hẳn không phải việc dễ dàng, nhưng cũng không quá ghê gớm, nếu bạn nắm được 10 bí quyết sau đây:


1.Khởi hành sớm
Hẳn ai cũng biết là phải khởi hành sớm, nhưng ít ai biết làm thế nào để khởi hành sớm. Để có thể xuất phát sớm, bạn hãy đóng gói hành lý vào đêm trước khi đi. Nhiều người có thói quen đóng gói trước khi lên đường vài ngày, nhưng cuối cùng họ cũng không lên đường được đúng giờ vì trong những ngày sau đó, họ phải hết lần này đến lần khác lục tung hành lý để tìm quần áo, dầu gội và các thứ cần thiết khác.

Bằng cách đóng gói hành lý ngay trong đêm trước khi đi, bạn sẽ không rơi vào tình cảnh thiếu cái này thiếu cái kia khi đã đến giờ xuất phát. Sau khi đã chuẩn bị hành lý xong xuôi, bạn hãy để va-li, túi xách, chìa khóa ở cùng một chỗ và gần cửa chính, để đến lúc đi, bạn chỉ việc xách gọn cả mớ hành lý đó là xong. Nếu bạn đi cùng gia đình hoặc bạn bè, hãy yêu cầu những người đồng hành với bạn làm giống như bạn.

2. Mang theo ít đồ
Hãy mang theo càng ít hành lý càng tốt, dù sao đi nữa thì bạn cũng sẽ chẳng đi lâu lắm đâu. Vì thế bạn chỉ nên mang theo những thứ thực sự cần thiết, như một ít quần áo, bàn chải đánh răng, thêm một ít quần áo lót. Nếu lỡ có quên thứ gì đó, bạn có thể mượn hoặc mua thêm khi đã đến nơi.

3. Chọn tuyến đường tốt nhất (không nhất thiết phải là tuyến đường nhanh nhất)
Đi máy bay thì thích thật đấy, nhưng vào mùa lễ hội, di chuyển bằng máy bay có thể cũng phát sinh nhiều phiền toái. Trước khi đặt vé máy bay, bạn nên theo dõi dự báo thời tiết trước đó và kiểm tra xem có chuyến bay nào bị hoãn hay đã hết chỗ hay chưa.

Nếu được, bạn có thể xem xét việc tự mình lái xe đi hoặc đón xe buýt.

4. Cất tiền ở nhiều chỗ khác nhau
Cảm giác bị mất tiền khi đi du lịch hẳn là một cảm giác rất khủng khiếp. Để không bị rơi vào thế bị động khi bị mất tiền, bạn nên cất tiền ở nhiều nơi khác nhau: ví dụ như, bỏ một ít tiền trong va-li, một ít trong giỏ xách và một ít trong túi áo quần (hoặc giày). Tờ mười đô-la giấu trong vớ có thể là cứu cánh cho bạn khi bạn mất ví tiền.

5.Đừng đưa cho bất cứ ai chìa khóa nhà của bạn
Một số người, trước khi đi xa, thường đưa chìa khóa nhà họ cho hàng xóm, nhưng tốt hơn hết bạn không nên làm thế. Biết đâu người hàng xóm của bạn có thể lẻn vào nhà bạn và làm những chuyện bạn không hay biết, hay đứa con tuổi vị thành niên của ông ta có thể nổi hứng tổ chức một bữa tiệc cho đám bạn của nó tại nhà bạn trong lúc bạn vắng nhà.

Bạn chỉ nên giao chìa khóa cho người khác nếu bạn muốn nhờ họ cho thú cưng của bạn ăn, và chỉ nên giao chìa khóa nhà cho người mà bạn thật sự tin cậy. Nếu không, bạn nên khóa hẳn cửa nhà và mang chìa khóa theo bên mình.

6. Sạc pin điện thoại
Vào đêm trước ngày khởi hành, hãy sạc đầy pin điện thoại của bạn, đồng thời nhớ mang theo đồ sạc khi xuất phát. Để không quên đồ sạc, sau khi sạc xong, bạn nên bỏ ngay đồ sạc vào trong va-li hoặc túi xách.

7. Mang theo đồ ăn vặt
Bạn nên mang theo đồ ăn vặt cho chuyến đi của mình. Như vậy, bạn sẽ không phải mua những đồ ăn thức uống đắt đỏ trên máy bay hoặc trên đường đi. Hãy chọn những loại thức ăn có thể khiến bạn no bụng một cách nhanh chóng. Không lý gì bạn lại để cơn đói hành hạ mình.

8. Đặt chỗ ngay bây giờ
Nếu bạn có ý định lưu lại trong khách sạn hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa hay xe buýt, thì hãy đặt chỗ ngay bây giờ. Đừng chờ đến phút cuối khi mà các chỗ trống đã được người khác đặt hết.

9. Bảo đảm rằng mọi người biết khi nào bạn tới nơi
Đây là điều rất quan trọng. Hãy cho người thân của bạn biết khi nào bạn sẽ tới nơi để họ có thời gian chuẩn bị, đồng thời họ có thể thu xếp để đến đón bạn tại sân bay hay trạm xe buýt nếu bạn cần. Chỉ gọi điện sau khi bạn đã tới nơi để gây bất ngờ cho họ không phải là ý tưởng hay, đặc biệt là trong mùa nghỉ lễ bận rộn. Quan trọng hơn cả, nếu bạn thông báo trước cho họ khi nào bạn sẽ đến nơi, họ sẽ biết đã có chuyện gì đó xảy ra với bạn nếu chẳng may bạn không đến nơi đúng thời gian dự tính.

10. Mua loại vé có thể hoàn tiền được
Dù là bạn di chuyển bằng phương tiện gì, hoặc định lưu lại khách sạn nào, bạn cũng nên chọn mua vé hay đặt chỗ theo gói có thể được hoàn phí. Nếu không thể, chí ít cũng hãy chọn gói dịch vụ cho phép bạn hoãn lại thời gian sử dụng.

Nếu thế, lỡ bạn chẳng may bị kẹt ở sân bay Chicago vào ngày lễ Tạ Ơn vì lý do thời tiết, bạn có thể về thăm gia đình mình muộn hơn vài ngày mà không phải lãng phí tất cả tiền bạc cho việc mua vé và đặt phòng. Điều đó thật tuyệt, đúng không?

Chúc bạn có chuyến về thăm nhà bình an và nhiều niềm vui với 10 bí quyết nho nhỏ trên đây!

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine