Bí quyết dinh dưỡng cho mùa Hè

0
166

Hãy áp dụng một số bí quyết dinh dưỡng quan trọng sau đây để cả gia đình bạn luôn khỏe mạnh và sôi nổi trong những tháng Hè nhé!


Tiêu thụ thực phẩm theo mùa
Vào mùa Hè, bạn hãy sử dụng các loại rau củ quả có sẵn theo mùa tại địa phương bạn ở. Bạn có thể tự trồng rau trái tại nhà, hoặc sử dụng rau trái tươi của các quầy bán nông sản sạch.

Thường xuyên bù nước
Vận động nhiều khiến cơ thể chúng ta bị mất nước, đặc biệt là vào mùa Hè. Bạn nên thường xuyên uống nước khi ở ngoài trời. Nếu bạn không bổ sung đủ nước cho cơ thể, tóc và da bạn sẽ bị khô, thậm chí còn có thể dẫn tới chuột rút và đau đầu. Cần chú ý bù nước cho trẻ nhỏ vì đây là đối tượng dễ bị mất nước nhanh hơn so với thiếu niên và người trưởng thành.

Đưa ra lựa chọn lành mạnh
Khi đi ăn ngoài, thông thường bạn sẽ bắt gặp thực đơn gồm những món ăn nhiều đường hoặc dầu mỡ. Thay vì chọn chúng, bạn hãy chọn cho mình những món ăn tốt cho sức khỏe hơn, như đậu phộng rang không muối hay da-ua ướp lạnh thay cho cà-rem và khoai tây chiên. Bạn có thể ăn cá hoặc gà nướng thay cho bò bít-tết và bánh mì kẹp thịt. Trong trường hợp phải chọn những món quá nhiều năng lượng, bạn nên chia sẻ suất ăn của mình cho vài người để hạn chế lượng thức ăn mà mình phải tiêu thụ.

Sử dụng các thực phẩm đặc biệt
Trong lúc vận động, việc ra nhiều mồ hôi có thể dẫn tới sự mất cân bằng điện giải. Những loại thực phẩm như thức uống thể thao, khoai tây, chuối, rau chân vịt và nho khô có thể giúp bạn cân bằng điện giải cho mình. Sau khi vận động nhiều dưới trời nắng gắt, nếu thấy da bị khô đi, bạn hãy tự thưởng cho mình một ly sinh tố dâu để bổ sung vitamin C và chất chống ô-xi hóa. Các loại thịt, bơ sữa, đậu và quả hạch khô cũng là nguồn đạm dồi dào, giúp nuôi dưỡng tóc, da và giữ cho cơ bắp khỏe mạnh.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine