Bí quyết diện son màu cam

0

Màu cam là một trong những màu son được nhiều phụ nữ ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó. Sau đây là 5 bí quyết giúp bạn làm đẹp một cách hoàn mỹ nhất với màu son này:

up-dien-son-cam

1. Chuẩn bị
Đôi môi của bạn, dù được tô bất cứ son gì, trông cũng sẽ xấu đi nên bạn có râu quanh môi. Để chuẩn bị cho một đôi môi hoàn hảo, bạn nên wax phần râu xung quanh miệng mình.

2. Răng trắng
Do son màu cam có một chút sắc vàng trong đó, nên nó sẽ làm nổi rõ màu vàng của răng. Nếu răng bạn hơi vàng, bạn không nên dùng son màu cam. Nếu muốn, bạn có thể tẩy màu cho rằng bằng công thức sau: trộn soda bicarbonate với một giọt nước cốt chanh; dùng hỗn hợp này để đánh răng – răng của bạn sẽ trắng hơn. Thực hiện công đoạn này một lần mỗi tuần.

3. Chọn màu cam thích hợp
Nếu da bạn hơi hồng, hãy chọn màu cam có ánh hồng đào. Nó sẽ giúp bạn đẹp như một cô tiên. Nên tránh những tông cam neon, nếu không trông bạn sẽ như một người tâm thần của những năm 1980.
Người có nước da màu ô-liu sẽ rất hợp với son màu cam trung tính (mid-orange) – trông họ sẽ như ngôi sao Monica Belluci thời trẻ. Nếu bạn có da màu sẫm (kể cả rất sẫm), xin chúc mừng: bạn có thể diện bất cứ màu son cam nào bạn thích!

4. Thoa son đúng cách
Sau khi đã chọn được màu son như ý, bạn cũng nên đầu tư cho mình một cây chì kẻ môi và dùng nó để viền môi. Tiếp theo, thoa son môi và phủ một chút phấn bột (loose powder) lên môi để giúp son lâu trôi.

5. Trang điểm các phần khác
Để đôi môi màu cam của bạn thêm phần xinh đẹp, bạn cũng phải biết cách kết hợp nó với các phần trang điểm khác. Màu thích hợp nhất để đi với màu cam là màu đen, vì vậy bạn hãy dùng mascara màu đen đậm nhất. Nếu là trang điểm cho buổi tối, bạn có thể vẽ mắt mèo. Son cam và mắt mèo là bộ đôi sẽ giúp bạn trở nên thu hút.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine