Bí quyết để mái tóc thêm phần chắc khỏe

0

Đối với nhiều phụ nữ, mái tóc là vũ khí sắc đẹp cũng như tinh thần, nếu nó có mái tóc khỏe đẹp, họ sẽ có thêm tự tin và vui vẻ. Một mái tóc khỏe có thể làm thay đổi bề ngoài của bạn, trong trẻ trung khỏe khoắn hơn. Để có mái tóc chắc khỏe các chuyên gia sẽ khuyên chúng ta dùng các loại tinh dầu dưỡng hoặc mọi thứ liên quan đến hóa chất. Tuy nhiên bên cạnh đó, chỉ với vài mẹo nhỏ hằng ngày, bạn có thể giúp mái tóc của mình thêm phần chắc khỏe đấy.

up-vietbeauty-bi-quyet-de-mai-toc-chac-khoe

Lau khô tóc đúng cách
Sau khi gội đầu, hãy dùng khăn lau khô tóc nhẹ nhàng bằng cách quấn khăn quanh tóc và vỗ, không vò xát mạnh để tránh làm tóc bị hư tổn hoặc gãy rụng. Tóc rất mong manh, yếu ớt!

Hạn chế máy sấy tóc
Hãy coi chừng đừng để máy sấy tóc quá nóng hoặc để máy sấy quá sát da đầu! Tốt hơn là chọn máy sấy tóc có đầu khuyếch tán hỗ trợ làm khô tóc tự nhiên và cẩn thận hơn. Khi làm khô tóc tự nhiên, bạn nên thường xuyên thổi tóc bung lên để tóc phồng và kích thích tóc tăng trưởng.

Không bao giờ dùng chung vật dụng
Bạn có bao giờ dùng chung bàn chải đánh răng với bạn bè đâu. Lược chải tóc cũng vậy, cần dùng lược riêng của mình để tránh gặp phải các vấn đề về vệ sinh.

Điều chỉnh lối sống
Giống như da, tóc phải trả giá cho lối sống vô độ. Vì vậy, hãy cảnh giác với thức ăn nhiều dầu mỡ, rượu và thuốc lá…Bạn cũng nên thường xuyên tập thể thao và ngủ đủ giấc. Toàn bộ cơ thể sẽ biết ơn bạn lắm đấy.

Đừng nghịch tóc
Nếu suốt ngày bạn luôn tay, táy máy lùa nghịch tóc thì tóc sẽ trở nên mệt mỏi và bị hư tổn. Tuy nhiên, buổi tối, bạn cần phải chải kỹ mái tóc (tốt nhất nên dùng lược làm bằng chất liệu tự nhiên thay vì chất liệu nhân tạo, chẳng hạn như lược bàn dẹt lông lợn rừng) để tóc suôn bồng.

Tránh gội đầu bằng nước nóng
Nước quá nóng làm tổn thương da của bạn và máu tóc của bạn cũng vậy. Nó làm chân tóc yếu đi và vô tình tẩy đi lớp dầu tự nhiên ở da đầu. Chỉ nên dùng nước ấm nhẹ để tắm hằng ngày thôi nhé.

Mát-xa da đầu
Việc này rất có lợi: mát-xa khiến cho toàn bộ cơ thể cảm thấy sảng khoái, kích thích lưu thông máu huyết và mọc tóc đồng thời giúp ngăn hình thành lớp bã nhờn và gàu trên da đầu.

Khánh An – VietBeauty Magazine