Bí quyết để hôn nhân vững bền

0

Ngày nay có rất nhiều bí quyết để cho một hôn nhân hòa thuận và vững bền. Bạn nên biết rằng hôn nhân đòi hỏi những nỗ lực của cả hai phía để có được cảm thông và hạnh phúc. Hãy sẵn sàng để đón nhận những gì hôn nhân mang lại và cố gắng gìn giữ tình yêu, niềm đam mê và tình bạn cho dù có gặp những khó khăn và rào cản nào đi nữa.

bi-quyet-hon-nhan-vung-ben

Photo: HOANG HK, KOBÉ Studio, www.kobe-studio.net | Makeup: NGOC RYO

Xây dựng giá trị riêng của mình
Khi hai người kết hôn, họ sẽ cùng nhau ra quyết định tài chính và nuôi dạy con cái. Họ thường bị quá tải với quá nhiều việc khác nhau có thể làm mất đi bản thân của họ. Hơn nữa, phụ nữ thường muốn làm vừa ý chồng của mình và thường chịu hy sinh vì điều đó. Những việc không làm bạn hạnh phúc thường làm bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Bạn cần phải học cách làm thế nào để thỏa hiệp nhưng không phải bỏ cuộc. Bạn không nên bỏ đi những việc mà mình yêu thích khi còn độc thân. Đừng quên gặp gỡ bạn bè & dành thời gian cho sở thích của bản thân nữa nhé.

Giữ liên lạc trong ngày
Thật không may khi chúng ta thường không có cơ hội trò chuyện với bạn đời của mình vì những lịch trình bận rộn. Hãy cố gắng giữ liên lạc với người ấy qua các phương tiện công nghệ trong ngày. Khi giữ liên lạc như vậy, cả hai sẽ có nhiều chủ đề để nói chuyện hơn vào buổi tối.

Tập trung vào những nhu cầu chung
Một trong những bí quyết cho hôn nhân thành công là tập trung vào những nhu cầu chung của cả hai. Hãy luôn nghĩ rằng việc này có giúp ích như thế nào cho người kia thay vì cãi nhau “thế còn anh/em thì sao?” Hãy đảm bảo rằng bản thân mình đáp ứng đủ nhu cầu của người kia. Nếu cả hai nhu cầu đều cân bằng tức là hai bạn nên tận hưởng cuộc sống rồi đấy. Mong muốn đáp ứng nhu cầu cho cả hai chính là nền tảng của hôn nhân vững bền.

Có cái nhìn khách quan
Bạn nên biết rằng những suy nghĩ tích cực có thể giúp ích cho mối quan hệ của cả hai trong hôn nhân của mình. Nếu một người lúc nào cũng buồn thì đó không phải là hôn nhân lành mạnh. Hãy luôn tích cực trong mọi việc và bạn sẽ cải thiện không khí trong gia đình mình tốt hơn. Mỗi ngày hãy tạo thói quen suy nghĩ tích cực. Hơn nữa, bạn nên giúp bạn đời của mình loại bỏ suy nghĩ tiêu cực và suy nghĩ buồn nếu có thể.

Tin tưởng vào tình yêu của nhau
Có thể nền tảng của tình yêu là sự tin tưởng. Sự tin tưởng là yếu tố cốt lõi trong mọi quan hệ. Khi bạn tin tưởng vào tình yêu của nhau, bạn sẽ đủ mạnh mẽ để vượt qua mọi trở ngại trong hôn nhân cùng nhau. Những lúc khó khăn chính là lúc hai bạn kiểm tra sự mạnh mẽ và chân thành của tình yêu.

Nhưng từ ngữ cấm kỵ
Khi bạn kết hôn, bạn nên quên đi sự tồn tại của từ “ly hôn”. Ly hôn không phải là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề của cả hai. Bạn không nên nói hay thậm chí suy nghĩ nhiều về nó. Cách tốt nhất là nỗ lực tìm ra cách giải quyết vấn đề trong lúc khó khăn. Khi đó, bạn sẽ tạo hôn nhân của mình vững vàng với suy nghĩ luôn cố gắng cho hôn nhân này.

Hỏi xin lời khuyên từ những cặp vợ chồng hạnh phúc
Nếu bạn có cơ hội, bạn có thể xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm trong hôn nhân hạnh phúc vững bền. Những người thông thái và từng trải sẽ chia sẻ suy nghĩ của họ và cho bạn lời khuyên tích cực hơn. Mỗi cặp vợ chồng có những bí quyết riêng để giữ hạnh phúc cho mình.

Hôn nhân hạnh phúc là một hành trình dài, đầy những giây phút tích cực cũng như tiêu cực. Để hôn nhân bền vững, phải biết giữ lửa cho nhau, mà để cho ngọn lửa luôn cháy bền bỉ, hãy giữ cả hai đủ gần nhau để cảm thấy ấm áp nhưng cũng đủ xa để cả hai không bị ngột ngạt. Hy vọng những bí quyết trên có thể giúp bạn củng cố gia đình mình thành công.

Khánh An