Bí quyết để hành trình làm Mẹ không căng thẳng

0

Thật khó để làm một người mẹ cân bằng giữa trách nhiệm làm mẹ và cuộc sống của riêng mình. Vào Ngày Của Mẹ sắp tới, những ai đang làm mẹ hãy nghỉ ngơi và tự thưởng cho bản thân của mình nhé. Ngày Của Mẹ là dành để tôn vinh những ai đã, đang và sẽ làm Mẹ. Nhưng đôi khi, chính những người Mẹ nên cần phải thả lỏng tinh thần để tự tôn vinh mình và để làm được điều đó, hãy xem qua những bí quyết sau nhé.

up-lam-me-khong-cang-thang

Photo: Pixabay

Nghỉ ngơi và hồi xuân
Ai cũng cần một lúc nghỉ ngơi. Đối với các Mẹ, nghỉ ngơi rất quan trọng để giải tỏa căng thẳng cho cơ thể và tinh thần. Nghe có vẻ khó khăn nhưng bạn đừng nghĩ rằng không có mình mọi thứ sẽ sụp đổ. Với những kế hoạch “chuyển giao” trách nhiệm cho chồng và các con, tập cho các thành viên tính tự lập thì bạn sẽ cảm thấy mình thoải mái hơn, và cũng tốt hơn cho gia đình mình khi ai cũng biết được vai trò của họ.

Cân bằng cuộc sống và công việc
Nếu bạn vừa là Mẹ và cũng đang đi làm hỗ trợ gia đình, đây là thử thách cho bạn để quản lý công việc và trách nhiệm gia đình một cách hiệu quả. Quá nhiều trách nhiệm có thể làm bạn căng thẳng quá độ ngay cả những người cứng rắn nhất. Vì vậy hãy cố tập các bước cân bằng như khi ở chỗ làm đừng cố gắng giải quyết việc nhà, và ngược lại, ở nhà đừng kiểm tra hộp thư công việc. Đây là cách cân bằng căng thẳng và quản lý thời gian hiệu quả.

Hãy là chính mình
Khi đã là Mẹ, những trách nhiệm làm mẹ chồng chất và các Mẹ dễ dàng quên đi tính cách của mình. Đừng quên rằng ngoài làm Mẹ, bạn còn phải là chính mình, có sở thích riêng, khẩu vị và niềm hứng thú với nhiều thứ khác ngoài gia đình con cái. Hãy đầu tư vào những gì bạn yêu thích để cuộc sống thêm tươi đẹp và thỏa mãn.

Quan hệ xã hội
Với quá nhiều việc phải lo, những người bạn của mình dần bị bỏ quên sau danh sách các ưu tiên. Tuy nhiên, bạn bè là chỗ dựa cho bạn khi mọi thứ quá tải và khó khăn để quản lý. Thỉnh thoảng hỏi thăm bạn bè, ăn trưa hay đi mua sắm để cập nhật tình hình cuộc sống của nhau nhé.

Tận hưởng việc làm Mẹ
Làm Mẹ là thiên chức của phụ nữ và không ai cũng may mắn được trao tặng thiên chức này cho dù nó rất khó khăn và vất vả. Nó là một trải nghiệm độc đáo có thể thay đổi con người bạn, lối suy nghĩ và những ưu tiên. Hãy nhớ rằng đây là một hành trình rất dài, và bạn nên tận hưởng và trải nghiệm con đường này. Vào Ngày Của Mẹ sắp tới, hãy luôn giữ tinh thần vui vẻ nhé các Mẹ.

Khánh An – VietBeauty Magazine