Bí quyết để dành thời gian cho con cái của các bà mẹ bận rộn

0

Khi bạn là người mẹ phải đi làm để chăm lo gia đình, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm thời gian dành cho con cái của mình. Bạn không có những thời gian thoải mái để dành cho con cưng của mình và phải cố gắng hết sức trong khoảng thời gian hạn hẹp đó. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn có thể tận dụng thời gian để dành cho con cái của mình.


Tập trung vào con cái của bạn
Một trong những cách tuyệt nhất để tranh thủ thời gian cho con là luôn tập trung vào bé. Khi bạn ở cùng chúng, hãy để tinh thần tập trung vào con của mình. Đừng ở bên con mà đầu óc lúc nào cũng lo lắng công việc hay suy tư hằng trăm thứ. Trẻ em thường thích kể cho mẹ của chúng nghe những gì xảy ra hôm nay tại trường. Nhưng bạn sẽ làm các con buồn nếu khi chúng đang háo hức kể cho bạn nghe, mà bạn thì đang chú tâm vào chiếc điện thoại thông minh để trả lời mail công việc. Hãy dành cho con dù chỉ nửa tiếng đồng hồ, nhìn thẳng vào mắt con và lắng nghe những câu chuyện của chúng.

Lên kế hoạch vui chơi
Nếu bạn muốn có khoảng thời gian vui vẻ và chất lượng bên các con, hãy lập kế hoạch và chăm chút cho từng chi tiết mà bạn đặt ra. Hãy ưu tiên cho kế hoạch này và ghi chú trong điện thoại để nhắc nhở mình. Nếu bạn có một ngày “hẹn hò” với các con, đi xem phim vào thứ bảy, như vậy sẽ tuyệt hơn rất nhiều nếu bạn kết hợp đi mua sắm, thăm hỏi gia đình và dẫn con theo. Bọn trẻ không thích như vậy đâu.

Có lịch trình cụ thể cho mỗi tối
Những gì diễn ra cố định cũng là cách rất tốt. Chúng cho phép bạn và con cảm thấy thoải mái và yên bình. Trở thành một phần trong lịch trình hằng ngày của con sẽ cho bạn và con có những cơ hội dành thời gian cho nhau. Bạn có thể chơi với con trong lúc tắm cho con hay kể chuyện cho con trước khi đi ngủ. Đó cũng có thể là những gì khiến cho bạn và con mong đợi mỗi ngày.

Đừng chỉ lo làm việc nhà
Khi bạn phải đi làm, những công việc nhà sẽ chất chồng chất đống trên đầu bạn. Nhưng đôi khi, dành thời gian cho con quan trọng hơn những việc đó rất nhiều. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối hận vì đã tạo ra nhiều kỉ niệm đẹp với con nhưng cuộc sống của bạn sẽ rất đáng tiếc nếu mỗi ngày bạn chỉ lo đi làm và làm việc nhà, mà bỏ qua những kỉ niệm con của bạn khôn lớn từng giây phút.

Tham dự những sự kiện ở trường
Đây là những việc làm thỉnh thoảng nhưng lại có ý nghĩa rất lớn đối với bé. Hầu hết trẻ em đều mong muốn cha mẹ của chúng có mặt trong ngày hội thể thao hay các sự kiện văn nghệ mà bé tham gia. Việc này khá khó nhưng hãy cố gắng có mặt khi bạn có thể. Thông thường một năm chỉ có 1 hoặc 2 lần thôi. Vì vậy đó là việc làm nhỏ nhất mà bạn có thể làm nhưng mang lại hiệu quả rất lớn đấy.

Đi du lịch
Hãy ưu tiên đưa gia đình đi du lịch hằng năm. Không nhất thiết là phải đến những nơi xa xỉ, đắt đỏ. Chỉ cần những buổi du lịch bụi đơn giản, hay cắm trại, leo núi trong ngày cũng có thể tạo ra nhiều kỉ niệm đẹp cho các con. Việc làm này thể hiện sự trân trọng của bạn dành cho các con, và cũng là dành thời gian gắn kết với các con hơn nữa.

Vui vẻ trong những lúc bận rộn nhất
Sẽ có những lúc chúng ta không thể tìm được thời gian thư thả nào. Khi bạn rơi vào tình huống đó, bạn vẫn có thể vui vẻ với các con. Quan trọng là đừng mang những căng thẳng bực bội từ công ty về mà trút lên đầu các con. Hãy mang tiếng cười cho các bé bất cứ khi nào bạn đối mặt với chúng. Như vậy bạn vẫn có thể gắn bó với con cái, vừa có thể tăng sức mạnh tinh thần khi quay trở lại công ty.

Hãy vui vẻ và trân trọng mọi phút giây mà bạn có được với chúng, các bà mẹ bận rộn nhé.

Khánh An – Vietbeauty Magazine