Bí quyết để có bộ tóc óng mượt

0

Những ngọn tóc hư tổn sẽ không còn là nổi ám ảnh của bạn.

up-bi-quyet-toc-ong-muot

1. Dầu xả
Nhất định nên dùng dầu xả sau mỗi lần gội đầu! Nhưng chỉ nên gội đầu cách ngày chứ không nên ngày nào cũng gội. Và cách dùng dầu xả đúng nhất đó là thoa đều vào lòng bàn tay và vuốt từ giữa thân tóc trở xuống, tránh không đề dầu xả tiếp xúc với da đầu.

2. Gội đầu bằng nước lạnh
Gội đầu bằng nước lạnh và cả sấy tóc cũng bằng hơi gió luôn nhé, việc này sẽ giúp tóc bạn chắc khỏe và sáng bóng hơn, vì tóc không phải chịu tác dụng của nhiệt mà.

3. Không dùng khăn lông để lau tóc
Vì khăn lông quá thô, chúng sẽ làm tóc bạn bị rối, gãy và thậm chí rụng rất nhiều nữa! thay vì vậy hãy dùng chiếc áo thun của mình để lau tóc nhé, lau càng khô càng tốt trước khi bạn dùng đến hơi gió để làm khô tóc.

4. Đừng quên dùng lớp bảo vệ cho tóc
Khi bạn cần tạo kiểu với máy sấy, máy duỗi hay máy uốn tóc bạn nên thoa một lớp bảo vệ tóc khỏi tác dụng của nhiệt. Lớp bảo vệ này có thể ở dạng chai xịt hoặc kem, như một lớp lotion bảo vệ làn da của bạn vậy.

5. Chải tóc đúng cách
Hãy sử dụng loại lược với những sợi xơ dừa hoặc lông nhân tạo để chải tóc, bỏ qua những cây lược răng bình thường nhé. Chúng cũng là nguyên nhân khiến tóc của bạn bị tổn thương và chẻ ngọn đấy.

6. Ủ tóc hay dùng mặt nạ cho tóc hằng tuần
Tóc thẳng sẽ tự nhiên mang lại cảm giác mềm mượt rồi, nhưng nếu tóc uốn thì sao? Mái tóc uốn sẽ cần gấp đôi công chăm sóc để được óng mượt, vì vậy bạn cũng cần hấp dầu bằng dầu ủ tóc hoặc thường xuyên dùng mặt nạ tự nhiên cho tóc nhé.

Khánh An – VietBeauty Magazine