Bí quyết cơ bản để có đường eyeliner đẹp

0

Kẻ đường viền mắt (eyeliner) là một trong những thao tác quan trọng khi trang điểm cho đôi mắt. Một đường eyeliner đẹp sẽ giúp đôi mắt bạn nổi bật, thu hút hơn. Ngược lại, nếu vẽ eyeliner không đúng cách, sẽ gây phản tác dụng, làm đôi mắt bạn xấu đi. Cùng tìm hiểu một vài bí quyết cơ bản để có đường eyeliner đẹp.

vietbeauty-bi-quet-ve-eyeliner

Đôi mắt trông lớn, sáng
Nếu bạn kẻ eyeliner cả viền mí trên và dưới sẽ làm đôi mắt trông nhỏ lại. Đặc biệt, khi viền cả mí trên và dưới bằng các màu eyeliner sặc sỡ, đôi mắt trông sẽ kém tự nhiên và không sắc sảo.

Để đôi mắt trông to và sáng hơn, chỉ nên kẻ mắt ở góc ngoài của viền mí trên, tránh viền toàn bộ mí dưới. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sử dụng eyeliner màu nude hoặc trắng để kẻ một đường viền ở góc ngoài mí ướt của mi dưới, sẽ giúp mắt to, tròn hơn.

Lông mi trông tự nhiên hơn
Lông mi cũng cần sự hỗ trợ của eyeliner để trông dài và tự nhiên hơn. Để đạt được điều này, bạn không nên chừa khoảng trống giữa đường chân mi và đường kẻ mắt mà phải kẻ lấp đầy khoảng cách này.

Ngoài ra, để có đường eyeliner cùng hàng mi đẹp. Hãy luôn nhớ trang điểm cho lông mi trước như uốn, chải mascara mi xong rồi mới kẻ eyeliner. Nếu bạn kẻ eyeliner trước rồi mới mascara sẽ làm mờ đường viền mắt ở sát lông mi.

Đường eyeliner rõ nét
Để vẽ được đường eyeliner sắc nét, chì kẻ mắt phải được gọt đủ sắc nhọn. Nếu chì kẻ mắt cùn bạn phải gọt lại ngay.

Ngoài ra, nếu đầu bút chì bị khô, đường eyeliner sẽ không nét và để lại các vết. Hãy làm mềm đầu bút chì với một chiếc bật lửa trong vài giây. Sau đó, hãy thử độ mềm của đầu bút chì lên mu bàn tay trước khi kẻ lên mắt.

Khi kẻ, bạn nên đặt tấm gương dưới mặt phẳng ngang ngực và nhìn xuống, đường eyeliner sẽ chính xác và gần với chân mi hơn. Nếu bạn nhìn thẳng vào gương, đường eyeliner sẽ uốn khúc và tạo khoảng trống giữa đường viền và chân mi, trông mất tự nhiên.

Đường kẻ mắt không bị lem
Khi muốn kẻ mí dưới để tạo hiệu ứng mắt khói, bạn nên dùng chì kẻ mắt là tốt nhất. Không nên sử dụng eyeliner dạng lỏng hay gel để kẻ đường mí dưới vì rất dễ bị lem, nhòe.

Ngoài ra, hãy nhớ kẻ viền thật sát với đường chân mi và dùng cọ nhỏ tán theo chiều từ trong ra ngoài. Điều này sẽ tạo được mảng màu khói mơ màng, nhẹ nhàng và trông tự nhiên. Khác hẳn với việc dùng bút tô đậm đường viền mí dưới trông rất đậm, mệt mỏi mà dễ bị lem.

Sau khi vẽ eyeliner nên dặm thêm bột phấn mắt không màu hay cùng màu với chì kẻ, để tạo lớp chống lem và dùng cọ nhỏ loại bỏ bụi phấn thừa.

Chọn màu eyeliner

• Nếu bạn muốn đôi mắt trông đậm, nổi bật và mạnh mẽ hơn có thể sử dụng eyeliner màu đen.
• Đôi mắt trông sẽ tự nhiên và hiền hòa nếu bạn sử dụng eyeliner màu nâu.
• Nếu đôi mắt bạn đang mệt mỏi, sưng, đỏ thì cần tránh eyeliner màu đậm như màu nâu, màu mận chín (plum).

Để có thể dùng nhiều dạng eyeliner
Nếu bạn chưa quen dùng eyeliner dạng lỏng hay gel thì nên dùng chì màu trắng kẻ một đường viền mắt màu trắng trước. Khi đường vẽ đã như ý, có thể dùng eyeliner lỏng hay gel để tô lại theo lớp chì.

Một vài bí quyết cơ bản nhưng sẽ giúp cho đường eyeliner của bạn hoàn hảo hơn. Hãy cùng tham khảo, để giúp đôi mắt bạn trông nổi bật và tươi mới.

Thy Nga – VietBeauty Magazine