Bí quyết chụp hình đẹp mùa thu‏

0

Không khí khô ráo và trong trẻo cùng bữa tiệc sắc màu của mùa thu mang lại cơ hội thử tay nghề cho những người yêu nhiếp ảnh. Nhưng do vào mùa thu, góc độ ánh sáng thay đổi đáng kể khi trái đất di chuyển quanh mặt trời cũng đặt ra một vài thử thách nho nhỏ nếu bạn muốn có những bức ảnh đẹp. Bài viết này được viết với mục đích giúp bạn nắm được một số lưu ý khi muốn chụp hình vào mùa thu.

  ♦ Điều trước tiên bạn cần lưu ý đó là bố cục bức hình. Bức hình của bạn có tuân theo nguyên tắc Một Phần Ba không? Bạn cần lưu ý đến bố cục, bởi màu sắc, cảnh vật đẹp thôi thì chưa đủ làm nên một bức ảnh đẹp.

Bạn nên cẩn thận tránh đưa những chi tiết thừa vào trong ảnh. Một bức ảnh chụp cảnh đường phố dù đẹp đến đâu cũng sẽ chỉ đáng vứt đi nếu mấy sợi dây điện trên cao vô tình bị “dính” vào ảnh.

Mùa thu cũng là một thời điểm tuyệt vời để chụp hình các loài vật sống trong hoang dã. Nếu điều kiện khách quan và chủ quan đều cho phép, bạn có thể sẽ có những ảnh chụp đời sống hoang dã đẹp tuyệt vời.

Vào mùa thu góc độ ánh sáng khác với góc độ ánh sáng trong mùa xuân và hạ. Bạn càng ở gần phương bắc bao nhiêu, mặt trời càng ở vị trí thấp trên đường chân trời bấy nhiêu. Khi nước Mỹ tiến dần vào mùa thu, thì lúc này Australia đang bắt đầu vào mùa xuân. Ý tôi muốn nói ở đây là, bạn hãy thử chụp cảnh hoàng hôn của mùa thu thử xem, và bạn sẽ thu được kết quả khác với khi bạn chụp hoàng hôn ở cùng một nơi tại một thời điểm khác.

Hãy đưa yếu tố nước vào trong ảnh chụp của bạn. Sông hồ có tác dụng như tấm gương phản chiếu những gam màu của cây cối, khiến cho tấm ảnh của bạn lung linh và rực rỡ hơn.

Đừng quên lồng một câu chuyện nào đó vào trong bức ảnh của bạn. Nếu bạn yêu vẻ đẹp của thiên nhiên, có thể bạn sẽ bị cám dỗ bởi sắc màu lộng lẫy của mùa thu mà quên đưa vào ảnh một chú chó, một bầy trẻ thơ đang nô đùa hay một cặp tình nhân đang đi dạo trong rừng thu để khiến cho bức tranh thêm hữu tình.

Mách nhỏ

      • Tránh chụp cảnh cây cối trong điều kiện ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp,vì điều đó có thể khiến những tông màu được dùng làm điểm nhấn trong ảnh bị bão hòa.

• Hãy dùng đèn flash khi chụp hình trong điều kiện ánh sáng yếu.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet