Bí quyết chuẩn bị đồ ăn cho dã ngoại Hè

0
146

Một chuyến dã ngoại Hè tuyệt vời sẽ không thể thiếu những món ăn ngon! Phải chuẩn bị thức ăn như thế nào để đảm bảo cho chuyến đi chơi vừa vui, vừa no, vừa an toàn lại tiện lợi? Mời bạn tham khảo 9 mẹo đơn giản sau.

vietbeauty-do-an-da-ngoai

Nếu nghi ngờ, đừng mang theo!
Thời tiết Hè nóng bức khiến thức ăn dễ ôi thiu. Bạn có thể mang theo một cái nhiệt kế để giám sát nhiệt độ an toàn cho việc bảo quản đồ ăn.

Đừng để thức ăn ngoài trời nóng lâu hơn một đến hai tiếng
Hãy cố gắng bảo quản các món cần được giữ lạnh ở nhiệt độ 40º F hoặc thấp hơn. Thức ăn tươi sống (như thịt cá) nên được bảo quản riêng biệt với thức ăn chín để ngăn lây nhiễm chéo.

Sử dụng muỗng nĩa riêng
Đừng bao giờ dùng chung muỗng nĩa cho thịt sống hay hải sản sống để múc thức ăn đã được nấu chín. Nếu bạn muốn dùng lại muỗng nĩa để múc thức ăn, nên rửa chúng trước với xà bông và nước ấm.

Luôn rửa tay trước, trong và sau khi ăn
Nếu gần chỗ bạn không có vòi nước, bạn nên mang theo dung dịch vệ sinh tay (hand sanitizer)!

Chọn thực phẩm không cần giữ lạnh
Để bảo đảm an toàn thực phẩm cho chuyến dã ngoại, bạn nên chọn thức ăn gồm những món có thể bảo quản ở nhiệt độ thường, ví dụ như: bánh quy ngũ cốc nguyên hạt (whole grain crackers) và bơ đậu phộng, các món rau trộn không chứa bơ sữa và có thành phần là ngũ cốc hay trái cây, v.v…

Tránh các món dễ hư hỏng
Rau trộn ăn kèm sốt mayonnaise, thịt sống, phô mai mềm, dưa, đồ ăn nóng và đồ ăn ẩm (moist foods) là những món dễ ôi thiu trong tiết trời mùa Hè.

Trữ lạnh nước uống trong chai không chứa chất gây hại cho sức khỏe BPA (BPA-free bottle)
Đừng quên mang theo nước uống khi đi dã ngoại vào mùa Hè! Thời tiết nóng nực có thể làm bạn mất nước nhanh chóng nếu không uống nước thường xuyên.

Trữ lạnh trái cây
Các món trái cây ngon lành và bổ dưỡng có thể được dùng làm tráng miệng thay cho các món ăn vặt dễ gây tăng cân.

Chọn nơi râm mát
Bạn có thể ngồi dưới một gốc cây to để tránh nắng, như vậy thức ăn, sức khỏe và làn da của bạn sẽ an toàn hơn!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine