Bí quyết “chữa cháy” cho món nấu quá mặn

0

Ngày Tết Nguyên Đán sẽ là dịp cho những gia đình quây quần bên mâm cơm đầu năm, sẻ chia những buồn vui trong năm vừa qua. Đây cũng là lúc chị em phụ nữ chúng ta dành nhiều thời gian nấu nướng. Và một trong những cơn ác mộng của chị em là lỡ tay nấu quá mặn một món ăn nào đó. Với những bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp các bạn chữa cháy hiệu quả cho món ăn của gia đình mình.

up-bi-quyet-chua-chay-cho-mon-man

1. Dùng nước chanh tươi (fresh lemon juice)
Cho thêm một ít nước chanh tươi vào món ăn giúp làm giảm bớt muối. Đây là một trong những cách loại bớt muối mà không làm hỏng mùi vị của món ăn.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý là chỉ được cho nước chanh vào những món ăn không sử dụng các sản phẩm từ sữa. Tính a-xít của chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.

2. Dùng đường hoặc mật ong
Một ít đường hoặc mật ong cũng là biện pháp giúp bạn “cứu” món ăn đang bị mặn do có quá nhiều muối. Độ ngọt của đường và mật ong sẽ trung hòa, làm giảm bớt vị mặn.

3. Dùng sữa chua (yougurt) hoặc cà chua
Việc tăng cường thêm độ chua cho món ăn bằng cách sử dụng sữa chua hoặc cà chua sẽ làm cho vị của món ăn dịu lại, ít mặn hơn lúc ban đầu. Cách này đặc biệt phù hợp với các món ăn có thành phần từ sữa như phomai, kem tươi… bởi chúng không chỉ giúp món ăn bớt mặn mà còn ngon miệng hơn nữa!

4. Dùng khoai tây sống (potato)
Để “cứu nguy” cho món ăn bị mặn, bạn có thể gọt vỏ một củ khoai tây sống, thái thành những lát to và cho vào món ăn. Ngâm khoai tây trong món ăn đã nấu khoảng 10 phút. Khoai tây có khả năng hút bớt lượng muối. Lưu ý là không lấy khoai tây ra khỏi món ăn cho đến khi bạn dọn bữa nhé!

Phương pháp này rất thích hợp với các món hầm, súp và nước hầm xương.

Khánh An – VietBeauty Magazine