Bí quyết chọn mua quần áo hiệu quả

0

Nhiều phụ nữ dễ bị cám dỗ bởi việc mua sắm quần áo đến độ họ có thể mua những thứ mà họ không bao giờ mặc! Để bảo đảm rằng bạn luôn biết cách chọn được những món trang phục bạn thực sự cần, thực sự sẽ mặc chứ không bỏ xó cả năm trời trong góc tủ, một vài mẹo nhỏ sau đây có thể là giải pháp dành cho bạn:

up-mua-sam-trang-phuc

“Thịt và khoai tây”
Nếu xem các loại trang phục cơ bản là “thịt và khoai tây”, còn các phụ kiện là “gia vị”, bạn nên mua sắm theo tỉ lệ 70% thịt và khoai tây và 30% gia vị. Các loại trang phục đơn giản, thoải mái có thể được sử dụng cho hầu hết các dịp.

Trong khi đó, các loại phụ kiện với màu sắc và kiểu dáng ấn tượng có thể được dùng kèm theo trang phục để tạo nét mới lạ. Nhưng để trang phục của mình đảm bảo tính tiện dụng và đa năng, bạn nên chọn những trang phục đơn giản, phù hợp nhiều hoàn cảnh.

Lời khuyên này thường thích hợp với các cô gái hay gặp khó khăn khi phải cưỡng lại cám dỗ mua những món phụ kiện đẹp đẽ, “độc lạ”. Tốt hơn hết, bạn nên chú ý đầu tư cho mình những món đồ có tính thực dụng cao.

Mua quần áo cho “hiện tại”
Lối sống của bạn ảnh hưởng tới những thứ bạn mua: sở thích của bạn, khí hậu nơi bạn sống, địa điểm sinh hoạt của bạn,… Ví dụ, nếu bạn đi bar hay đi dự tiệc chỉ hai năm một lần và dành phần lớn thời gian còn lại ở sở làm, sẽ là không cần thiết nếu bạn sắm cho mình những thứ trang phục chói lóa, rườm rà,…

Thực tế cho thấy sẽ là không hợp lý nếu bạn mua quần áo chỉ để dành cho những dịp “tương lai”. Điều này cũng đúng khi nói về thời tiết: bạn nên ưu tiên chọn trang phục phù hợp với thời tiết nơi mình sống vào thời điểm hiện tại.

Tìm ra phong cách chủ đạo
Hãy xác định xem bạn thường mặc những gì, thứ trang phục nào làm bạn thoải mái, thứ trang phục nào khiến bạn không thoải mái. Ví dụ, nếu bạn thích mặc áo thun, quần jeans và mang giày ba-ta, chắc chắn những thứ này sẽ không bao giờ bị bạn bỏ quên trong tủ áo. Vì thế, khi đi mua đồ trước tiên bạn hãy tìm tất cả những thứ nói lên phong cách chủ đạo của mình.

Sự thoải mái là ưu tiên hàng đầu
Có bao giờ bạn mua món trang phục gì đó rất hợp với mình nhưng lại quá chật không? Bạn đừng bao giờ trông mong vào việc giảm cân để mặc vừa món đồ, cũng như đừng bao giờ dùng quần áo làm động lực giảm/tăng cân của mình. Trước khi mua món đồ nào đó, dù nó trông có đẹp đến đâu đi nữa, bạn cũng nên cân nhắc xem nó có làm mình thoải mái khi mặc hay không. Nguyên tắc này không chỉ áp dụng với kích thước trang phục mà còn áp dụng với chất liệu trang phục.

Đừng để giá cả cám dỗ bạn
Nhiều cửa hàng thường tìm cách thu hút khách hàng bằng cách tung ra các chương trình giảm giá mạnh. Nhưng một món đồ có giá rẻ không có nghĩa là bạn sẽ cần đến nó. Và bạn cũng đừng để mình bị cám dỗ bởi những món đồ hàng hiệu; chúng đắt đỏ là do thương hiệu, không phải món hàng hiệu nào cũng có chất lượng thật sự tốt. Vì vậy khi đi mua quần áo, hãy đảm bảo là bạn đã bỏ tiền ra để mua đúng những thứ mình thật sự cần.

Bạn có thể gửi trả lại đồ
Sau khi trở về từ cửa hàng, bạn nhận thấy món đồ không hợp với mình, rằng bạn sẽ chẳng bao giờ mặc nó, hãy mạnh dạn đem nó trả lại cửa hàng. Có thể lúc đầu bạn sẽ thấy ngại khi làm vậy, nhưng việc này sẽ giúp bạn cân nhắc cẩn thận hơn trong những lần mua sau.

Mạnh dạn loại bỏ (hoặc bán đi) những thứ không cần thiết
Nếu bạn được ai đó cho một món đồ, hay một ngày đẹp trời bạn dọn dẹp tủ đồ của mình và phát hiện có thứ mình không cần nữa, đừng ngần ngại loại bỏ nó đi – cách này sẽ giúp tủ đồ của bạn luôn gọn gàng, hữu dụng và biết đâu sẽ có thêm không gian cho bạn bổ sung những món trang phục mới phù hợp hơn?

Chúc bạn sẽ mua sắm một cách khôn ngoan và tìm thấy những thứ mình cần!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine