Bí quyết cho đôi mày rậm và dày hơn

0

Bạn muốn có một đôi lông mày rậm và dày hơn ư? Hãy thử những cách sau đây:


Ảnh: Thinkstock


Sử dụng phấn bột hoặc bút chì
Hãy dùng một chiếc cọ có góc (angled brush) đánh phấn bột cho lông mày (brow shadow) lên phần lông mày cần được “làm dày”. Bạn không nên đánh phấn quá xa đường lông mày tự nhiên. Nếu bạn có những “chi tiết” cần được che đậy (như một cái sẹo chẳng hạn), hãy sử dụng chì kẻ lông mày thay cho phấn bột. Bạn có thể vẽ những nét mảnh và nhẹ xuôi theo hướng lông mày mọc.

Chọn tông màu phù hợp
Khi sử dụng phấn bột hoặc bút chì, bạn nên chọn tông màu giống với màu lông mày tự nhiên của mình nhất. Nếu không thể tìm được màu giống nhất, hãy sử dụng tông màu nhạt hơn. Màu này sẽ giúp đôi lông mày của bạn trông tự nhiên hơn so với việc dùng màu đậm.

Không nên nhổ lông mày
Nhiều người thường lâm vào tình huống sau: Ban đầu họ chỉ muốn “làm gọn” đôi mày của mình một chút, nhưng sau đó lại “quá tay”. Lông mày thường cần từ 6 đến 8 tuần để mọc lại. Vì thế, nếu bạn muốn mình có đôi lông mày dày hơn, nên tránh nhổ lông mày. Bạn cũng không nên dùng thuốc nhuộm tóc để nhuộm lông mày, vì chúng sẽ làm thương tổn lông mày bạn nhiều hơn.

Sử dụng dầu dừa
Để kích thích lông mày phát triển, buổi tối trước khi đi ngủ bạn nên thoa một ít dầu dừa lên lông mày, có thể thực hiện vài lần một tuần. Dầu dừa rất tốt cho da, tóc và lông.

Khánh Ngọc  – VietBeauty Magazine