Bí quyết chăm sóc tóc khỏe mạnh

0

Hãy tham khảo các nguyên tắc chăm sóc tóc cơ bản dưới đây nếu bạn muốn sở hữu một mái tóc khỏe mạnh và sáng bóng.

yup-vietbeauty-bi-quyet-cham-soc-toc-kho-manh

Chăm sóc tóc với dầu gội
Nếu mục tiêu của bạn khi gội đầu là làm cho tóc “sạch bóng”, vậy thì bạn đang mắc sai lầm. Làm mất đi các loại dầu tự nhiên giúp bảo vệ tóc luôn là một ý tồi. Hãy gội đầu mỗi ngày để giữ cho tóc khỏe mạnh. Bạn có thể sử dụng dầu gội khô hoặc chỉ cần làm sạch và xả (bỏ qua phần chân tóc) khi không muốn gội dầu. Đừng quên dùng nước lạnh trong lúc xả để giúp giữ độ ẩm cho tóc.

Tránh hóa chất tích tụ trên tóc
Sử dụng dầu gội làm sạch hàng tuần hoặc 2 tuần/lần có thể giúp loại bỏ các hóa chất tích tụ trên tóc và đây cũng là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất giúp mái tóc khỏe mạnh. Nếu bạn thấy loại dầu gội này quá khô, bạn có thể thử gội qua tóc với nước dấm táo mỗi tuần. Nó sẽ giúp đẩy lùi tình trạng sản phẩm tích tụ mà không làm mất tất cả các loại dầu tự nhiên từ mái tóc. Hãy dùng dấm táo trước khi gội và xả tóc.

Dùng dầu xả thường xuyên
Độ ẩm là điều quan trọng nhất khi nhắc đến mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt. Bên cạnh việc dùng dầu xả vài lần/tuần, bạn cũng nên cân nhắc liệu pháp dưỡng sâu hoặc mặt nạ tóc. Đối với hầu hết các loại tóc, dùng mặt nạ 2 lần/tháng là đủ, nhưng nếu bạn có mái tóc xoăn hoặc uốn cong, bạn có thể cần dùng 1 lần/tuần.

Bảo vệ tóc dưới ánh nắng mặt trời
Ngay cả khi không nhuộm tóc thường xuyên, bạn vẫn nên bảo vệ tóc khỏi các tia cực tím có hại có thể làm phai màu và gây tổn thương cho tóc trong thời gian dài. Dù đội mũ hay trùm khăn, hãy bảo vệ mái tóc của bạn khi ở lâu ngoài trời. Bạn cũng cần bảo vệ tóc khỏi những cơn gió thường khiến tóc bị khô.

Chế độ ăn hợp lý
Thậm chí khi đã tuân theo mọi nguyên tắc cho mái tóc khỏe mạnh, bạn vẫn có thể gặp tình trạng tóc hư hỏng và thiếu sức sống nếu bạn không nuôi dưỡng mái tóc một cách hợp lý. Chế độ ăn ít protein thường gây ra những tác động tồi tệ lên mái tóc. Nếu bạn muốn ăn ít protein, hãy đảm bảo bạn hấp thụ nhiều a-xít béo omega-3 và vitamin E cho mái tóc khỏe đẹp.

Khánh An – VietBeauty Magazine