Bí quyết chăm sóc tóc được tẩy màu

0

Tẩy màu tóc là bước cần thiết cho những ai muốn có màu tóc nhạt hơn màu tóc thật của mình. Vậy sau khi tẩy màu tóc, chúng ta phải chăm sóc tóc thế nào để tóc luôn khỏe đẹp? Sau đây là 6 bí quyết dành cho bạn:

up-tox-tay-mau

Ảnh: Stux

1. Hạn chế gội đầu
Khi tóc bị tẩy màu, lượng bã nhờn tự nhiên trên da đầu cũng bị lấy đi, làm cho tóc khô và yếu. Vì vậy, bạn nên tránh gội đầu mỗi ngày do dầu gội và dầu xả có thể làm tóc bạn bị khô nhiều hơn. Bạn chỉ nên gội đầu 2-3 lần/tuần và dùng dầu gội khô (dry shampoo) để loại bỏ bã nhờn.

2. Dùng dầu gội có màu tím
Bạn càng tẩy màu tóc, tóc bạn sẽ càng nhợt nhạt hơn và trông không được tự nhiên, nhất là khi màu tóc thật của bạn là màu đậm. Để giảm sự nhợt nhạt cho màu tóc mới tẩy, bạn có thể dùng dầu gội đầu có màu tím (purple shampoo).

3. Luôn gội đầu với nước lạnh
Nước lạnh giúp bảo vệ các nang tóc của bạn và duy trì độ ẩm cho tóc. Nước nóng hoặc nước ấm sẽ làm tóc khô, xơ và rối.

4. Ngưng tạo kiểu tóc bằng nhiệt
Sau khi tẩy màu tóc, bạn hãy tránh xa các biện pháp tạo kiểu tóc bằng nhiệt trong ít nhất hai tuần. Hãy cho tóc bạn thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi. Nếu phải sấy khô tóc, bạn chỉ nên sấy cho tới khi tóc khô một phần, sau đó để tóc khô đi tự nhiên.

5. Áp dụng các liệu pháp
Hãy đầu tư cho mình một liệu pháp dưỡng ẩm sâu (deep conditioning treatment) và một sản phẩm tinh dầu dưỡng tóc để điều trị những hư tổn của tóc ở mức tốt nhất mà bạn có thể làm. Chúng sẽ giúp tóc bạn nhanh chóng đẹp và khỏe lại.

6. Tỉa tóc thường xuyên
Tóc được tẩy màu thường dễ bị chẻ ngọn, vì vậy thỉnh thoảng bạn nên tỉa lại đuôi tóc để giữ tóc luôn được đẹp.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine