Bí quyết chăm sóc da vào mùa đông‏

0

Vào mùa Đông, nhiệt độ không khí xuống thấp cộng với lượng hơi nước trong không khí giảm dẫn tới không khí khô hanh. Điều này dễ khiến da bạn bị khô dù da bạn thuộc loại nào đi nữa. Sau đây chúng tôi xin mách bạn năm cách dưỡng ẩm cho da để giúp da không bị khô, ngứa và đóng vảy.


1. Uống nhiều nước
Đây là cách đơn giản nhất để giữ ẩm cho da. Bạn nên uống chín ly nước mỗi ngày (mỗi ly có thể tích 8 ounce).

2. Tắm không quá lâu và tắm bằng nước ấm
Vào những tháng mùa đông, nhiều người trong chúng ta thích tắm nước nóng. Nhưng nước nóng sẽ khiến lỗ chân lông của bạn nở to và từ đó làm mất nước nhiều hơn. Do đó bạn chỉ nên tắm bằng nước ấm.

3. Thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm, tốt nhất là lúc da vẫn còn ướt
Sau khi tắm xong, bạn nên thoa kem dưỡng ẩm khi da vẫn còn ướt để giữ lại nước cho da, giúp da được dưỡng ẩm lâu hơn. Hãy chọn sản phẩm dưỡng ẩm có nguồn gốc thực vật như bơ ca-cao, nha đam hoặc cây jojoba để có được hiệu quả tối ưu.

4. Lột da mặt một lần mỗi tuần
Kem dưỡng ẩm sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất nếu da bạn sạch sẽ. Bạn có thể lột da mặt bằng những sản phẩm thiên nhiên như cháo yến mạch hay đường ăn, như thế bạn sẽ tránh được nguy cơ đưa vào da các chất sinh ung thư trong khi cứ nghĩ rằng mình đang làm sạch da.

5. Uống viên dầu cá
Dầu cá có chứa nhiều Omega-3, không chỉ có lợi cho da mà còn có lợi cho tóc, móng và xương. Nó còn cung cấp nhiều vitamin D để giúp tinh thần bạn không ủ dột trong những ngày mùa Đông và bù đắp được lượng ánh nắng bạn thường bị thiếu hụt vào mùa này.

Để có làn da đẹp trong suốt mùa Đông không phải là chuyện quá khó. Bạn chỉ cần thích nghi một chút với thời tiết là được.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet