Bí quyết "bổ rẻ" dưỡng mi dài tự nhiên

0

Có rất nhiều người dùng sản phẩm giúp tăng trưởng mi mắt hoặc đơn giản hơn là dùng mascara, mi giả để mi được dày và dài hơn. Thế nhưng nuôi dưỡng để có làn mi đẹp tự nhiên vẫn là giải pháp hàng đầu cho bạn. Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia:

– Để mi mắt được nghỉ ngơi, tránh sử dụng quá nhiều mascara vì hóa chất trong đó sẽ làm mi bạn yếu đi.

– Làm ẩm lông mi bằng cách sử dụng kem dưỡng không gây kích ứng như Vaseline, Lanolin, dầu thầu dầu (Castor oil), dầu Vitamin E và dầu ô liu. Những loại vitamin này có tác dụng giữ ẩm cho da và tăng tuần hoàn máu, hỗ trợ sản sinh tế bào mi và tóc.

– Xem xét lại chế độ ăn uống. Tránh ăn vặt quá nhiều. Bạn nên bổ sung nhiều protein, chúng chứa axit amin kích thích sự phát triển mi, tóc.

– Bổ sung Vitamin và các khoáng chất quan trọng. Bạn nên ăn táo, cà rốt, cà chua, cam, các loại hạt và hải sản có chứa Vitamin B5, E và C. Chúng chứa các khoáng chất quan trọng cho sự tăng trưởng tóc như magie, silic, lưu huỳnh và kẽm. Các chất khác như Kali, canxi, crom và I-ốt sẽ giúp ngăn rụng mi.

– Luôn sử dụng bàn chải mi sạch để tránh bất cứ sự nhiễm trùng nào. Hãy đeo kính khi ra đường để tránh mi tiếp xúc nhiều với bụi, chất bẩn và ánh nắng mặt trời. Nhẹ nhàng và thường xuyên làm sạch mắt. Khuyến khích dùng dầu gội trẻ em vì nó có thể kích thích tăng trưởng mi và không gây kích ứng.

– Massage nhẹ nhàng phần da quanh mắt sẽ giúp tăng lưu thông máu và kích thích sự tăng trưởng mi.

Duy Hiên