Bí mật của sự duyên dáng ở phụ nữ

0

Sự duyên dáng – đó là một bí ẩn của vẻ đẹp. Người phụ nữ, có xinh đẹp cách mấy đi nữa, nếu không có duyên thì vẻ đẹp của cô ta sẽ trở nên nhạt nhẽo. Cây đũa thần của sự duyên dáng là nó có thể khiến một phụ nữ có sức quyến rũ ngay cả khi cô ta không đẹp.


Photo
: Dũng Duval
Model: BeBe Pham

Vóc dáng không hoàn hảo sẽ biến mất dưới ảnh hưởng của sự duyên dáng. Nếu bạn xinh đẹp, bạn sẽ được kính nể, còn nếu bạn duyên dáng, bạn sẽ được nhớ đến mãi. Bởi vì duyên dáng là điểm chính yếu tạo nên vẻ đẹp và nó đáng để chúng ta bỏ công sức ra để chiếm lĩnh. Thực tế duyên dáng thường bị lãng quên chính khi chúng ta đi tìm vẻ đẹp.

     1. Về ứng xử
Trong bất kỳ tình huống nào thuộc về đời sống cũng cần phải biết cách ứng xử đúng. Khi đã quen với lối ứng xử đó, bạn sẽ thấy tự tin và có thể truyền sự tự tin này ra người xung quanh. Hãy đi sâu nghiên cứu quy tắc của một phong thái tốt nếu bạn thiếu sót trong mặt này. Hãy quan sát những người mà bạn có thiện cảm để tìm ra những điều bạn cần học hỏi cũng như để đổi mới nhận thức của mình.

2. Trong trò chuyện
Đối với nhiều người thì duy trì cuộc nói chuyện có nghĩa là phải tìm những câu chuyện thú vị, hay hay và các chuyện tiếu lâm để tập trung mọi sự chú ý vào mình. Nếu bạn cảm thấy lo sợ vì chẳng có gì để nói thì những thứ đơn giản như một bài báo hay một cuốn sách mà bạn mới đọc có thể trở thành đề tài để trao đổi và làm sinh động thêm cuộc nói chuyện. Tuy nhiên, nhớ đừng huyên thuyên suốt buổi – vì lắng nghe cũng không kém phần quan trọng trong nghệ thuật trò chuyện.

3. Đừng hổ thẹn với tính nhút nhát

Tính nhút nhát chẳng có gì là xấu cả và không nên hổ thẹn vì nó. Bạn có thể vượt qua rào cản này nhờ vào sự khôn khéo. Một số người thích đấu tranh với tính nhút nhát khi mình ở trong cảnh đơn độc. Số khác lại hoài công vô ích khi cố che giấu tính nhút nhát của mình với vẻ mặt buồn cười hay chán ngắt. Cả hai cách trên đều không mang lại thành công. Hãy tự tin và vui vẻ lên, đừng rút vào một xó đến nỗi chẳng ai muốn đến gần bạn. Khi bước vào phòng họp, đừng bước vào phòng với vẻ mặt như muốn nói: “Tôi không thích đến đây!” Nên tự bảo rằng bạn có cái để bày tỏ với mọi người, và niềm tin đó sẽ tạo nên vầng hào quang để bạn thu hút mọi người xung quanh.

4. Hãy lắng nghe giọng nói của mình
Đề nghị một phương pháp đơn giản để bạn lắng nghe được giọng nói của mình: bạn hãy mở tờ tạp chí ra, chăm chú phát âm vài từ, những âm thanh sẽ quay trở lại với bạn bằng tiếng vang, và bạn có thể hình dung được mọi người xung quanh sẽ thu nhận giọng nói của mình ra sao, hoặc bạn cũng có thể ghi âm khi bạn nói chuyện với bạn bè. Có thể bạn sẽ thấy rằng khó khăn lắm mới nhận ra giọng nói của mình. Giọng nói “dễ nghe” nhất là giọng nói điềm tĩnh, phát âm rõ. Hãy xem hai người nói chuyện với nhau trên tivi: nếu một người nói nghe the thé và quá nhanh thì anh ta sẽ làm bạn bực tức ngay, dù anh ta có nói điều phải. Và ngược lại, người kia nói năng điềm đạm sẽ luôn chiếm cảm tình người nghe. Phải chú ý đến điều này, nếu bạn sắp tranh luận với ai.

5. Một vài điều khác
Nếu bạn muốn được duyên dáng và nổi bật cá tính của bạn, thì xin chớ quên các điệu bộ. Chúng có thể nhấn mạnh lời nói của bạn, khiến bạn được chú ý.Chúng có thể giúp bạn giữ được thăng bằng nội tâm, nếu bạn đang giận dữ. Tất nhiên, bạn không phải thay đổi hẳn tư cách tự nhiên của bạn. Mà ngược lại, trong một số tình thế bắt buộc, bạn phải tự chủ, phải tự kiềm chế mình để mình còn là mình. Hãy để ý xem, khi đã bắt thân thể mình phụ thuộc vào mình, bạn sẽ trở nên trầm tĩnh hơn.

Có nhiều cách để bày tỏ những tình cảm tốt. Bạn có thể làm cho người quen vui lòng khi bày tỏ sự cảm ơn trước một món quà kỷ niệm hay một tin nhắn. Nếu có ai làm bạn vui lòng, bạn đừng nên hạn định sự biết ơn bằng thái độ im lặng, mà hãy cho người đó biết bạn rất xúc động. Một lời nói đơn giản biết nói đúng lúc sẽ có giá trị nhiều hơn một tặng vật đắt tiền được gửi đến muộn. Mà lời nói có tính hài hước thì càng đắt vạn lần!

Tính hài hước cho phép thông báo ý nghĩa và quan điểm của mình tự nhiên nhất. Nó như âm nhạc: sẽ giúp thắt chặt mối giao hảo. Nếu như có lúc bạn cảm thấy không được hợp “gu” với ai đó, cảm giác đó sẽ biến mất khi bạn nở một nụ cười và nói một câu hài hước!