Bí kíp “hạ gục” chàng

0


1. Thoắt ẩn thoắt hiện

Theo các chuyên gia tâm lý, bạn càng tiếp xúc nhiều chừng nào, cơ hội chàng sẽ yêu bạn càng cao chừng ấy. Nhiều nghiên cứu cho thấy sự xuất hiện nhiều lần và mang tính khiêu khích của một người sẽ làm “đối tượng” thích thú. Quan trọng vậy nên bạn đừng tỏ ra lạnh nhạt, bất cần hoặc lẩn tránh trong lần gặp đầu, hãy tìm lý do để tiếp cận chàng càng nhiều càng tốt. Bước kế tiếp quan trọng không kém. Vì đây là một trò “xảo thuật” nên ngay khi biết chắc đã “hớp hồn” được chàng, hãy ít xuất hiện hơn, làm thế nào để chàng khó thấy, khó gặp bạn, theo đúng nguyên tắc “hiếm mới quý”.

2. Đừng chiều chuộng, hãy để chàng làm điều đó cho bạn
Nếu bạn làm một điều tốt cho người nào đó, bạn sẽ cảm thấy vui ở hai cấp độ: hài lòng với bản thân mình và thân thiết hơn với người bạn vừa chiều chuộng. Khi làm điều gì cốt ý để chàng vui, bạn có khuynh hướng lý tưởng hóa chàng, có phần hơi quá so với thực tế, với ý nghĩa chàng xứng đáng được chiều như thế. Kết quả, bạn sẽ thấy yêu thích chàng hơn. Vì thế, thay vì chiều chuộng, làm vui lòng chàng, hãy để anh ấy chiều bạn.

3. Tấn công bằng mắt
Muốn biết liệu người ta có thể đo lường tình yêu một cách khoa học không, Zick Rubin, nhà tâm lý thuộc ĐH Harvard, đã tiến hành thí nghiệm. Ông ghi lại số lượng thời gian những cặp tình nhân nhìn vào mắt nhau và đã thu được kết quả bất ngờ. Ông khám phá ra rằng những cặp yêu nhau tha thiết nhìn nhau khoảng 75% thời gian trong lúc nói chuyện với nhau, so với từ 30 – 60% các cuộc trò chuyện thông thường, và chầm chậm quay nhìn chỗ khác khi có người “phá đám” xen vào câu chuyện của họ. Thí nghiệm này đưa đến kết luận có thể nói một cặp yêu nhau nhiều đến mức nào bằng cách đo lường thời gian họ âu yếm nhìn nhau.

4. Liếc mắt đưa tình
Nghiên cứu của Robin nói trên phát hiện một điều quan trọng: những cặp yêu nhau miễn cưỡng thường nhìn đi nơi khác khi có người xen vào cuộc nói chuyện của họ. Chuyên viên về quan hệ Leil Lownes gọi kỹ thuật này là “liếc mắt đưa tình”. Chỉ cần nhìn chàng say đắm, kể cả khi chàng ngưng nói hoặc có người khác nói xen vào. Sau đó, hãy nhìn đi chỗ khác, thật chậm và miễn cưỡng, làm như mắt bạn không thể nào rời khỏi mắt chàng. Kỹ thuật này mới nghe có vẻ “tầm thường” và không hiệu quả nhưng nếu sử dụng đúng nơi, đúng lúc, nó có thể làm bạn ngạc nhiên.

5. Nhìn chàng với cặp mắt mở to
Không ai có thể kiểm soát đồng tử của mình một cách ý thức, nhưng bạn có thể tạo điều kiện để đồng tử nở lớn và tận hưởng kết quả của nó. Một trong những điều kiện đó là giảm độ sáng của căn phòng.
Ánh sáng mờ nhạt không chỉ làm gương mặt chúng ta quyến rũ hơn, đồng tử nở rộng cũng góp phần đáng kể. Các nhà khoa học đã làm thí nghiệm bằng cách đưa ra hai tấm ảnh chụp gương mặt một phụ nữ cho một nhóm các ông xem. Hai tấm ảnh giống hệt nhau, trừ một điều: trong tấm A đồng tử đã được làm lớn hơn tấm B. Các ông nhận xét rằng người phụ nữ trong tấm ảnh A hấp dẫn gấp 2 lần trong tấm ảnh B.

Tóm lại, muốn “hớp hồn” chàng, hãy nhìn chăm chú vào phần hoặc điểm nào trên người chàng mà bạn thích nhất bằng một cặp mắt mở to.