Bắt chước phong cách vintage

0

up-vietbeauty--phong-cach-co-dien

Nếu bạn thích phong cách đơn giản nhưng thanh lịch một cách đáng yêu của phụ nữ những năm 30, 40 và 50 thế kỷ trước, một số mẹo sau sẽ giúp bạn bắt chước phong cách của họ:

Sử dụng kính râm (sunglasses) của Ray Ban, những mẫu kính đã trở thành kinh điển bao gồm kính tròn, nhỏ hoặc to đều được.

Diện những chiếc đầm eo cao, hoa văn nhiều màu sắc. Vào mùa Hè, bạn có thể mặc quần shorts denim với một chiếc áo sơ-mi thắt gút ở giữa.

Giày oxford hoặc giày cao gót màu đen hoặc đỏ là phụ kiện tiêu biểu, nhưng bạn cũng có thể dùng giày đế xuồng (platform shoes) hoặc giày búp bê (ballerina shoes).

Bạn có thể tham khảo cách ăn mặc trong những cuốn lịch hoặc các cuốn tạp chí của những năm 30, 40, 50 thuộc thế kỷ trước, hoặc xem hình của những người mẫu, diễn viên thời đó. Ngày nay thỉnh thoảng người ta cũng chụp hình các cô gái ăn mặc phong cách vintage, chỉ khác là người mẫu ảnh ngày nay thường có thêm hình xăm và màu tóc lạ.

Đừng quên sử dụng eyeliner và son môi đỏ. Bạn có thể uốn tóc để tạo phong cách retro, kết hợp một chiếc nón rộng vành khi đi ra ngoài.

Phong cách retro (còn gọi là vintage) sẽ giúp bạn trở nên lộng lẫy, xinh đẹp và nổi bật!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine