Bảo vệ sức khỏe hàng mi nối

0
189

Nối mi đang trở thành trào lưu làm đẹp phổ biến và được đánh giá là cách làm đẹp hiệu quả, an toàn cho hàng mi. Nếu quy trình nối mi được tiến hành đúng chuẩn, sử dụng keo nối chất lượng, bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì về sức khỏe của mắt. Tuy nhiên, để sức khỏe đôi mắt được đảm bảo một cách tốt nhất khi nối mi, có rất nhiều vấn đề mà khách hàng cần tìm hiểu trước khi đến với dịch vụ này.

vietbeauty-suc-khoe-noi-mi

Lưu ý đến sức khỏe của mắt
Khi bạn có ý định đi nối mi, hãy quan tâm đến sức khỏe đôi mắt. Và bạn không nên đi nối mi, nếu có những triệu chứng bất thường như sau:

– Bị viêm (inflammation) hay sưng (swelling) ở vùng mắt.
– Bệnh chảy nước mắt (excessively watery eyes).
– Hội chứng khô mắt (dry eye syndrome).
– Hay tất cả các bệnh như viêm kết mạc (conjunctivitis), đau mắt đỏ (pink eye), sưng mí mắt (stye)… Khi đôi mắt gặp những vấn đề sức khỏe này, hãy tiến hành điều trị cho đôi mắt khỏe mạnh hoàn toàn, mới có thể thực hiện nối mi.

Ngoài ra, nếu bạn mới trải qua một cuộc tiểu phẫu thay phẫu thuật thẩm mỹ trên mắt thì nên chờ đợi cho vùng mắt hoàn toàn bình phục mới tiến hành nối mi.

Kiểm tra dị ứng
Về cơ bản, nếu sử dụng keo nối mi đạt chuẩn và nối mi đúng kỹ thuật thì rất khó gây ra dị ứng cho mắt. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp khi cơ địa của khách quá nhạy cảm, thì vùng da quanh mắt vẫn có thể bị kích ứng như ngứa, chảy nước mắt. Vì vậy, những khách hàng vốn có cơ địa dị ứng, nên trình bày trước với thợ nối mi.

Phản ứng dị ứng là khác nhau ở mỗi người. Hãy thông báo các dấu hiệu và triệu chứng gặp phải của mình cho thợ nối mi biết.

Ngoài ra, nếu bạn mới nối mi lần đầu, nên chọn kiểu nối Partial Set (nối vài sợi mi nối lên mi thật) trước khi nối Full Set (nối đầy đủ cả hàng mi). Điều này nhằm kiểm tra độ kích ứng của keo nối và giúp khách quen dần với cảm giác có những sợi mi nối trên mắt.

Tự kiểm tra hàng mi nối
Khách hàng có thể tự kiểm tra hàng mi nối mà thợ mới thực hiện cho mình bằng cách nhìn vào gương. Nếu thợ thực hiện nối mi không đúng cách, bạn có thể thấy:

– Lông mi bị xoắn và chỉa ra các hướng.
– Hàng mi nối trông lộn xộn (clumpy) và bị mắc kẹt với nhau (stuck together) trong một khu vực nhất định.

Trong những trường hợp này, khách hàng nên đến salon để thợ nối mi chỉnh sửa lại hàng mi nối.

Vệ sinh mi nối đúng cách
Nhiều khách hàng có quan niệm sai lầm rằng: không cần phải làm sạch hay đụng chạm đến hàng mi nối, vì nó sẽ làm làm mi nối mau rụng hơn.

Thực tế, việc không vệ sinh hàng mi nối đúng cách: không chỉ làm giảm tuổi thọ hàng mi nối mà còn ảnh hưởng đến mi thật và sức khỏe vùng da quanh mắt.

Sau khi nối mi, hãy luôn giữ hàng mi sạch sẽ. Mọi mỹ phẩm trang điểm quanh vùng mắt hay mascara chải trên hàng mi cần được làm sạch một cách nhẹ nhàng. Có thể sử dụng các sản phẩm làm sạch hàng mi, do salon nối mi cung cấp. Vệ sinh hàng ni nối sạch sẽ, là cách đơn giản giúp bảo vệ lông mi tự nhiên và tăng tuổi thọ hàng mi nối.

Luôn chọn thợ nối mi uy tín
Một số salon nối mi kém chất lượng, có thể sử dụng keo nối mi kém chất lượng (chẳng hạn như keo tóc (hair glue) hay keo phẫu thuật (surgical adhesive). Điều này gây hại rất lớn cho hàng mi tự nhiên. Lông mi thật của bạn có thể ngừng phát triển và gây kích ứng nặng cho vùng da quanh mắt như đỏ, sưng mí mắt.

Khu vực xung quanh vùng mắt và hàng mi thường rất nhạy cảm. Vì thế, hãy luôn chú ý tìm kiếm một salon nối mi uy tín, với thợ nối lành nghề, đã được đào tạo qua khóa nối mi chuyên nghiệp, được cấp chứng chỉ hành nghề (eyelash extensions license). Tất cả yêu cầu này giúp bạn sở hữu hàng mi nối đẹp và an toàn nhất.

Bạn có thể hoàn toàn xua đi những lo lắng về việc nối mi có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt. Những gợi ý trên, là những bí quyết hữu ích giúp bạn có hàng mi nối đẹp và an toàn.

Thy Nga – VietBeauty Magazine