Bảo vệ con trai bạn trước những cô gái “táo tợn”

0


Chúng ta đang nhìn thấy ngày càng có nhiều cô gái chủ động rủ rê các cậu con trai “lên giường” cùng họ, và điều đáng báo động là độ tuổi của những cậu con trai đó đang càng ngày càng “trẻ hóa”.

Sở dĩ có hiện tượng đó là vì

   – Thứ nhất, nền văn hóa Mỹ đang cổ xúy cho việc những phụ nữ trẻ chủ động đeo đuổi những thứ mà họ cho rằng sẽ khiến họ hạnh phúc.

– Thứ hai, trong xã hội chúng ta đang tồn tại một thế hệ những nam thanh niên mới lớn bối rối về “bản sắc” giới tính của chính mình. Họ phân vân không biết nên trở thành mẫu đàn ông nhạy cảm hay hung bạo, nên lãnh đạo người khác hay trở thành người giúp đỡ người khác,… Nhiều nam thanh niên ngày nay không được dạy cách ứng xử với phụ nữ sao cho đúng mực, do các em lớn lên không có bố hoặc không tìm được hình ảnh nam giới mẫu mực nào để theo gương. Vì thế, một vài người trong số các em không biết cách nhận diện đâu là một cô gái tốt.

– Thứ ba, những gia đình đổ vỡ đã nhào nặn nên một thế hệ những đứa con gái bị bỏ rơi. Và chính vì thiếu sự gắn kết lành mạnh với cha và mẹ của mình, những em gái này tìm cách “lấp đầy” sự thiếu hụt tình cảm của mình với những người khác phái.

– Cuối cùng, nhiều bậc cha mẹ đã không chuẩn bị tâm lý cho con mình để các cháu đón nhận tuổi thiếu niên một cách dễ dàng hơn. Đây có lẽ là vấn đề cốt lõi. Rất nhiều ông bố bà mẹ bị thiếu hụt kỹ năng trong việc nuôi dạy con và đã dần trở nên xa cách với con mình khi các em bước vào tuổi thiếu niên.

Bảo vệ con trai bạn

   – Bạn cần giáo dục con trai mình về cách ứng xử với các bạn nữ từ khi cậu bé nhà bạn còn ở độ tuổi 10 – 12. Những lời dạy của bạn sẽ có khả năng phát huy hiệu quả tốt nhất khi bạn giáo dục cháu bé của mình trước khi cháu đến tuổi dậy thì.

– Những đứa con gái “táo tợn” rất có thể sẽ xuất hiện trong đời con trai bạn mà bạn không hề biết về điều đó, bởi thông thường các cậu bé tuổi thiếu niên không mấy khi tâm sự với bố mẹ mình về những gì cháu đang gặp phải. Vì thế, việc quan trọng bạn cần làm đó là theo sát những sự kiện xảy ra trong cuộc sống con mình.

– Bạn và vợ/chồng của bạn phải thống nhất với nhau trong việc giáo dục và bảo vệ con trai của các bạn.

– Với một cậu con trai, thì việc chỉ bảo và dạy dỗ không chỉ dừng lại ở giai đoạn thiếu niên. Bạn phải tiếp tục hỗ trợ con mình kể cả khi cháu trưởng thành. Vì có những kiểu phụ nữ vẫn tìm cách “mồi chài” những người đàn ông đã có vợ.

Giáo dục con gái bạn

   – Nếu bạn có con gái, bạn cần trang bị cho con những kiến thức cần thiết trong cách tương tác với các bạn nam. Hãy dạy con cách ăn mặc kín đáo và cư xử với bọn con trai sao cho đúng mực.

– Nếu bạn là mẹ, bạn phải làm gương cho con gái mình trong cách sống và cách cư xử. Bạn muốn con mình trở thành một cô gái tốt và đoan chính, bạn cũng phải là một phụ nữ như vậy.

– Nếu bạn là bố, bạn hãy yêu thương con gái mình một cách tích cực. Theo các nhà nghiên cứu nhận định, khi các cô gái có mối quan hệ tốt với bố của mình, các cô gái đó có nhiều cơ hội hơn trong việc trở thành một phụ nữ tốt cũng như tìm được cho mình mẫu người đàn ông tốt trong cuộc sống.

– Ngoài ra, bạn cũng cần điều chỉnh những hành vi không đúng mực của con một cách hợp lý. Hãy uốn nắn những hành vi lệch lạc của con bạn, từ cách cháu nhìn những cậu con trai, cho đến cách cháu trang điểm, hoặc cách cháu ăn mặc,… Bạn nên đi mua sắm cùng con mình để giúp cháu chọn được những trang phục phù hợp với lứa tuổi.

Khánh Ngọc  – VietBeauty Magazine