Bảo quản tầng trên cùng của bánh cưới

0

Theo truyền thống, cô dâu và chú rể thường giữ đông lạnh tầng bánh cưới của họ cho đến kỳ kỷ niệm một năm ngày cưới (1st anniversary) để khi đó họ có thể được nếm lại hương vị bánh cưới. Nếu làm đúng, thì bánh sẽ thật sự có mùi tỏa ra khá ngon sau 365 ngày để trong tủ lạnh đông đá. Nếu bạn làm không đúng thì hương vị bánh sẽ giống như các thanh đường. Bạn hãy làm theo những bước sau để có thể thưởng thức chiếc bánh cưới ngon như ngày tân hôn.


Bước 1 : Vào cuối tiệc cưới, nhờ nhân viên phục vụ nhà hàng bỏ vào hộp tầng bánh cưới trên cùng. Nhớ lấy trái cây, hoa trang trí ra vì chúng không thể đông lạnh tốt trong tủ lạnh.

Bước 2: Nhờ người thân hay bạn bè sống gần nhà bạn đem bánh cưới về nhà và để vào ngăn đá trong hai giờ đồng hồ cho phần kem (icing) đông đá, để sau đó, sau khi rời nhà hàng bạn ghé lấy bánh mang về nhà.

Bước 3: Lấy bánh ra khỏi tủ đá freezer và quấn 3 hay 4 lớp plastic wrap.

Bước 4: Đặt bánh trở lại trong hộp bánh.

Bước 5: Gói toàn bộ hộp bánh trong 3 đến 4 lớp plastic wrap. Lớp bọc sẽ giúp giữ cho hương vị và kết cấu của bánh kem luôn tươi ngon.

Bước 6: Đặt hộp bánh trở lại trong ngăn đá freezer cho đến năm tới vào dịp kỷ niệm 1 năm ngày cưới. Tránh dời bánh ra khỏi freezer vì có thể ảnh hưởng đến độ ẩm của bánh.

Bước 7: Đến ngày anniversary, đem bánh từ ngăn đá freezer xuống tầng dưới trong tủ lạnh, để cho tan băng (vẫn trong tủ lạnh) 48 giờ và sau đó đem bánh ra chờ thêm 2 đến 3 giờ ở nhiệt độ phòng bình thường trước khi cùng chàng thưởng thức chiếc bánh cưới của ngày tân hôn.