Bánh dẻo thơm ngon không cần lò nướng!

0

Hầu hết các công thức nấu món ăn chay đều dùng những nguyên liệu thô sơ nhất, tự nhiên nhất và cách thức nấu nước cũng rất đơn giản. Ngay cả các loại bánh cũng không cần dùng đến lò nướng!

up-banh-deo-thom-ngon

Những chiếc bánh chanh (lemon cake) này sẽ là món bánh tuyệt vời dành cho người ăn kiêng, ăn chay hay bất cứ ai muốn thỏa mãn cơn thèm ngọt mà không sợ lên cân. Món bánh này vô cùng mềm mịn, dai dai và vị thì chua chua ngọt ngọt vô cùng ngon miệng. Và tuyệt nhất là bạn chỉ cần tốn 15 phút để chuẩn bị món bánh này thôi. Đặc biệt những chiếc bánh dẻo này được làm chủ yếu từ các thành phần từ thiên nhiên như dầu dừa (coconut oil), nước chanh tươi (lemon juice) và bột hạnh nhân (almond flour) rất tốt cho sức khỏe và ăn cũng không bị ngán.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – thời gian làm lạnh: 30 phút -Tổng cộng: 45 phút

Nguyên liệu:

Nguyên liệu khô
– 1-1/4 chén bột hạnh nhân (almond flour)
– 1/4 chén bột dừa (coconit flour)
– 1/4 thìa cafe muối
– 1/4 chén đường

Nguyên liệu lỏng
– 1/4 chén dầu dừa lỏng
– 2 trái chanh vàng vắt lấy nước
– 2 trái chanh xanh vắt lấy nước
– Đường hữu cơ (loại trắng mịn như bột để làm lớp áo ngoài cho bánh)

.
Thực hiện:
Trải những miếng giấy thấm dầu (wax paper) lên khay đựng bánh
Dùng 2 tô, 1 tô để trộn tất cả các nguyên liệu khô với nhau thật đều. Tô thứ 2 trộn tất cả nguyên liệu dạng chất lỏng vào và khuấy đều, đến khi đạt được hỗn hợp đặc và hơi dính.

Sau đó từ từ đổ phần hỗn hợp chất lỏng trên vào tô bột khô trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện thật đều vào nhau thành một khối.
Tiếp theo dùng một chiếc thìa cỡ vừa hoặc thìa múc kem (scoop) múc đầy một thìa hỗn hợp kia và cho ra giấy thấm dầu đã chuẩn bị trước đó.

Thực hiện đều đặn như vậy cho đến khi hết tô nguyên liệu. Sau đó cho khay bánh vào tủ lạnh, chờ trong 30 phút.

Hết thời gian chờ bạn lấy khay bánh ra khỏi tủ lạnh, lúc này chúng ta đã có được những khối bột mềm mịn được định hình. Bạn có thể nặn hình yêu thích hoặc đơn giản là vo tròn những cục bột ấy, lăn qua một lớp đường bột (đường tán nhuyễn) để làm lớp áo cho bánh.

Như vậy bạn đã hoàn thành món bánh dẻo hương chanh thơm ngon, dễ thực hiện rồi đấy! Hãy mời gia đình và bạn bè cũng thưởng thức ngay nào!

Khánh An – VietBeauty Magazine