Bàn tay năm ngón: đeo nhẫn ngón nào?

0
226

Những ngón tay của bạn đều ẩn chứa ý nghĩa nhất định khi được đeo nhẫn:

up-vietbeauty-deo-nhan

Ảnh: http://anyarena.com

Ngón cái
Ngón cái rất đặc biệt vì nó tượng trưng cho linh hồn của bạn và chịu trách nhiệm cho phần đầu, cổ và ý chí. Trong một số nền văn hóa người ta còn cho rằng ngón cái là biểu tượng của sức mạnh. Ngón này phù hợp nhất với những chiếc nhẫn lớn hay những bộ nhẫn có đính đá mà xanh lục hoặc xanh dương.

Ngón trỏ
Trong chiêm tinh, ngón trỏ được cho là có liên hệ với sao Mộc (Jupiter). Người ta tin rằng đeo nhẫn ở ngón trỏ có thể đem đến cho bạn nguồn năng lượng dồi dào. Truyền thống khuyên rằng bạn nên đeo một bộ nhẫn vàng có đính đá xanh (như đá sapphire) ở ngón này – việc đó giúp đem lại năng lượng và ý chí, đồng thời loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, như ganh tỵ. Đá bạch ngọc (opal) cũng hợp với ngón này: nó sẽ đem lại may mắn về đường con cái, tình yêu và hy vọng.

Ngón giữa
Ngón giữa được cho là chịu ảnh hưởng của sao Thổ (Saturn) và hợp với đá màu đen hoặc tím. Người ta tin rằng đeo đá thạch anh tím (amethyst) ở ngón giữa giúp bảo vệ bạn trước những lo lắng, đồng thời đem lại sự nhẫn nại, lòng vị tha, sự bình yên và hòa hợp. Nếu bạn sắp bước vào một cuộc đàm phán quan trọng, bạn có thể đeo một chiếc nhẫn bạc ở ngón này; nó sẽ giúp bạn có thêm tự tin.

Ngón áp út
Ngón áp út của bàn tay trái là ngón được dành cho nhẫn cưới. Các loại đá quý như kim cương hay đá có màu của tình yêu (như ruby) rất hợp với ngón áp út. Bằng cách chọn loại đá và kim loại phù hợp, bạn không chỉ có thể tạo tác động tích cực lên tình yêu của mình mà còn lên các mối quan hệ bạn bè nữa.

Ngón út
Trí thông minh, óc sáng tạo, sự linh hoạt và các mối quan hệ xã hội được cho là có liên hệ với ngón này. Ngón út hợp với các loại đá có màu xanh lục, như ngọc lục bảo (emerald). Những người làm công việc đòi hỏi sử dụng trí tuệ và óc sáng tạo nên đeo nhẫn ngón này.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine