Bạn có đang hy sinh cho chồng quá nhiều?

0

Khi bạn yêu ai đó, có thể bạn sẽ muốn bảo bọc và làm hết mọi việc cho họ. Nhưng nếu tình trạng đó kéo dài và duy trì cho đến sau khi hai bạn kết hôn, đối phương có thể hiểu sai thiện ý của bạn và muốn lợi dụng sự hy sinh của bạn. Đừng quên rằng: bạn cũng đáng được yêu thương và đáng được nâng niu. Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn đang hy sinh cho chồng mình quá nhiều:

up-vietbeauty-hy-sinh-qua-nhieu

Ảnh: extravital.net

1. Mặc dù bận bịu với công việc xã hội của mình, bạn vẫn không cho chồng đụng tới việc nhà
Kể cả khi bạn ngã bệnh, bạn vẫn làm tất cả việc nhà và không để chồng phụ giúp mình. Bạn à, yêu chồng là tốt, nhưng bạn cũng phải tạo điều kiện cho chồng thể hiện tình yêu với bạn bằng cách giúp đỡ bạn việc nhà. Nếu bạn cứ ôm đồm mọi việc, rất có thể chồng bạn sẽ nảy sinh tâm lý ỷ lại và cho rằng việc được bạn “phục vụ” là quyền đương nhiên của anh ta.

2. Bạn để anh ta bươi móc những lỗi lầm quá khứ của bạn
Khi hai bạn cãi nhau, chồng bạn có tìm cách giành thế thượng phong bằng cách bươi móc những lỗi lầm của bạn trong quá khứ không? Anh ta có khiến bạn phải khóc thầm trong ấm ức? Nếu có, tức là bạn đang nhân nhượng anh ta quá mức. Cả hai bạn nên nhất trí với nhau rằng: những lỗi lầm trong quá khứ của hai người nên được để yên trong quá khứ. Việc bươi móc những lỗi lầm đã qua chỉ càng khiến cả hai thêm xa cách nhau.

3. Anh ta không tôn trọng riêng tư của bạn
Chồng bạn có mượn danh nghĩa “trong tình yêu, không ai giấu ai điều gì” mà bắt bạn đưa cho anh ta mọi mật mã của bạn (tài khoản Facebook, mật mã điện thoại, tài khoản ngân hàng,…) không? Nếu anh ta bắt bạn làm vậy, bạn cũng nên yêu cầu anh ta cung cấp mọi mật mã các tài khoản của anh ta cho bạn để đảm bảo công bằng.

4. Anh ta thường xuyên đi chơi với bạn bè trong khi bắt bạn ngoan ngoãn ở nhà
Có thể chồng bạn thường xuyên về nhà muộn sau khi đi nhậu nhẹt chơi bời với đám bạn của anh ta, nhưng anh ta là mặt nặng mày nhẹ với bạn khi bạn thỉnh thoảng muốn ra ngoài gặp bạn bè hoặc người thân của bạn. Nếu vậy, bạn hãy cho chồng mình biết thỉnh thoảng bạn cũng muốn ra ngoài “đổi gió” và anh ta nên giảm bớt số lần đi chơi. Với người đã có gia đình, tiệc tùng với bạn bè một lần/tuần hoặc một lần/tháng là hợp lý rồi.

5. Anh ta tiêu xài phung phí cho cá nhân mà không nghĩ đến nhu cầu của gia đình
Trong khi hai bạn cần tiền ăn, tiền đóng học phí cho con, hoặc cần tiền sửa nhà,… nhưng chồng bạn lại tiêu xài vô tội vạ cho những sở thích cá nhân của anh ta (như bài bạc, rượu chè, sắm xe đắt tiền,…), như vậy là bạn đang hy sinh quá nhiều cho anh ta. Hãy ngồi lại cùng chồng bàn bạc về một kế hoạch chi tiêu chung hợp lý với cả hai, trước khi mâu thuẫn về tiền bạc giữa hai bạn trở nên trầm trọng.

6. Anh ta phó mặc chuyện nuôi dạy con cho bạn
Chồng bạn hầu như chưa bao giờ thay tã cho con, đút con ăn, hoặc không bao giờ dành thời gian chơi đùa và chuyện trò với con,… Bạn hãy cố gắng thuyết phục anh ta rằng một khi đã quyết định có con, anh ta nên thi hành nhiệm vụ của một người cha; và đứa trẻ sẽ phát triển toàn diện hơn nếu được cả cha lẫn mẹ nuôi dạy. Trong quá trình nuôi nấng và dạy dỗ đứa trẻ, chồng bạn sẽ thấy được gắn kết với con nhiều hơn, và sau này anh ta sẽ không hối tiếc khi được hiện diện trong cuộc đời con mình.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine